Công đoàn xã xây dựng môi trường không thuốc lá

Công đoàn xã Quang Hán. Trà Lĩnh, Cao Bằng đã chỉ đạo, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và trách nhiệm của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.
Ảnh minh hoạ

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Bộ Y tế về việc phòng, chống tác hại thuốc lá, ngay sau khi được LĐLĐ huyện triển khai, Công đoàn xã chỉ đạo, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và trách nhiệm của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc. Phối hợp với thủ trưởng đơn vị gắn việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc với thực hiện quy chế văn hóa công sở, phong trào xanh - sạch - đẹp, an toàn vệ sinh lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa; tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và tài liệu cai nghiện thuốc lá lồng ghép trong các nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đoàn viên. Đưa nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế cơ quan; gắn biển “Cấm hút thuốc” ở cơ quan và thường xuyên nhắc nhở CNVCLĐ thực hiện...

Ông Hoàng Văn Dương, Chủ tịch UBND xã Quang Hán cho biết: Việc “Cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc” đã được quy định ở Điều 4, Quy chế Văn hóa công sở; Điều 6 và Điều 14 Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tuy nhiên để thực hiện tốt vấn đề này, vai trò của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, địa phương rất quan trọng.

Xác định được điều đó, cùng với Công đoàn cơ quan, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã không chỉ gương mẫu, đi đầu trong việc bỏ thuốc lá mà còn chú trọng chỉ đạo, đưa nội dung không hút thuốc lá nơi làm việc vào nội quy, quy định, quy chế văn hóa cơ quan; đặt các biển cấm hút thuốc lá và thường xuyên tiến hành kiểm tra việc thực hiện tại cơ quan. Qua đó, đã bước đầu tạo được những chuyển biến tích cực trong việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc tại cơ quan xã.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều