Cộng đồng DN TP.HCM kiến nghị chính quyền thực hiện nghiêm chỉ thị kiểm tra DN 1 lần

Tại lễ kỷ niệm 2 năm chương trình “Cà phê doanh nhân” của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, hiệp hội đã gửi đến lãnh đạo Thành phố 9 kiến nghị, trong đó có đề xuất tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính.

Ngày 4/8, Hiệp hội Doanh nhân TP.HCM (Huba) đã tổ chức lễ kỷ niệm 2 năm chương trình “Cà phê Doanh nhân” với sự góp mặt của lãnh đạo UBND TP.HCM. Tại đây, ngoài những kết quả đạt được, đại diện Huba còn nêu lên những kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố.

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Huba, chương trình “Cà phê Doanh nhân” hướng đến mục tiêu mang lại cho doanh nghiệp một diễn đàn để tham gia góp ý cũng như đề xuất các chính sách liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, chương trình hướng đến tạo sự gắn kết các chuyên gia kinh tế, công nghệ uy tín nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Chủ tịch Huba cho rằng, nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đã được lãnh đạo Thành phố kịp thời tháo gỡ trong các buổi “Cà phê Doanh nhân” suốt 2 năm qua. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề doanh nhân mong muốn lãnh đạo Thành phố quan tâm hơn nữa.

Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM gửi 9 kiến nghị đến lãnh đạo Thành phố. 

Thay mặt cho các doanh nghiệp trực thuộc Huba, ông Chu Tiến Dũng gửi đến Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong 9 đề xuất và kiến nghị. Trong đó, vấn đề cải cách hành chính được nhắc đến trước tiên và được đại diện Huba đánh giá là vấn đề then chốt, mong chính quyền Thành phố tiếp tục cải tiến theo hướng minh bạch hơn nữa, dễ tiếp cận.

Huba mong muốn chính quyền Thành phố đơn giản thủ tục, giảm thành phần hồ sơ, giảm đầu mối, cắt giảm các khâu và thủ tục thừa mang tính hình thức và theo hướng tực động hóa. Làm sao các cam kết về tiến độ, thời gian giải quyết các thủ tục trong đầu tư kinh doanh thực sự được bảo đảm, làm sao để các dự án, các vướng mắc của doanh nghiệp bị đi vào ngõ cụt hay không có lời giải.

“Doanh nghiệp mong muốn các cấp chính quyền thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng không thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp quá 2 lần trong 1 năm, rất cần tinh thần thái độ của công chức thực sự hướng về doanh nghiệp, không gây khó và bắt ép doanh nghiệp mỗi khi thực hiện việc thanh tra hay kiểm tra doanh nghiệp”, kiến nghị của Huba nêu rõ.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều