Cộng đồng người Việt tại Nga, Ukraine đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi

Ngày 3/2, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nga tổ chức đón Tết cổ truyền cho toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và gia đình cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn và học tập tại Moscow và một số địa phương khác.

Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh. (Ảnh: Hồng Quân/TTXVN)

Sau màn pháo hoa rực rỡ, Đại sứ Ngô Đức Mạnh và phu nhân, cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, bà con cộng đồng đã kính cẩn thắp nén nhang thơm tại ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên sứ quán, bày tỏ lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ của dân tộc và cầu mong một năm Kỷ Hợi an lành.

Nhằm giúp các vị khách và bà con cộng đồng hiểu rõ hơn những thành tích đã đạt được trong năm 2018, Đại sứ quán đã cho trình chiếu một video clip tổng kết các sự kiện và hoạt động nổi bật mà cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Nga đã triển khai trong năm qua. Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Mạnh nhấn mạnh năm 2018 quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga không ngừng được củng cố và phát triển trên mọi lĩnh vực, đồng thời bày tỏ tin tưởng trong năm kỷ niệm chéo 2019, hai nước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Nga những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung của toàn thể người Việt đang sinh sống tại xứ sở Bạch Dương.

Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga Đỗ Xuân Hoàng bày tỏ tin tưởng với phong cách làm việc năng động và sáng tạo của Đại sứ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan liên quan, năm 2019, việc làm ăn cũng như các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong cộng đồng sẽ có nhiều bước phát triển mới cả về lượng và chất.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, các vị khách và những người có mặt tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ và mùa xuân quê hương, do các thí sinh vừa đạt giải cao tại Cuộc thi văn nghệ cộng đồng người Việt tại Moscow năm 2018 biểu diễn.

Một số hình ảnh gia đình người Việt Nam tại Nga gói bánh chưng

Gia đình anh chị Tú, Hải tại Nhà số 10  khu Thương vụ Việt Nam tại Moscow, Liên bang Nga làm giò xào
Gia đình anh chị Tú, Hải tại Nhà số 10  khu Thương vụ Việt Nam tại Moscow, Liên bang Nga gói bánh chưng

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngày 29/1 đã tổ chức buổi gặp mặt, mừng đón xuân Kỷ Hợi với Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine thân thiết với Việt Nam. Mặc dù thời tiết mùa Đông khắc nghiệt, đi lại khó khăn, song đông đảo bà con từ khắp các địa phương của Ukraine như Kharkov, Odessa, Kherson, Cherkasy, Lvov… kể cả bà con ở các địa phương giáp khu vực có chiến sự như Donetsk đã có mặt đông đủ, cùng vui đón Xuân. Đặc biệt, đến dự buổi gặp mặt mừng Xuân còn có những người bạn Ukraine thân thiết đã từng công tác và sinh sống tại Việt Nam và hội Hữu nghị Ukraine - Việt Nam và đại diện một số cơ quan, tổ chức có nhiều hoạt động hợp tác với Việt Nam trong những năm qua.

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn điểm lại những thành tựu nổi bật về mọi mặt  mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2018, đánh giá cao thành công của các hoạt động đối ngoại của Đại sứ quán, trong đó có sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó, tinh thần tương thân, tương ái và một lòng hướng về Tổ quốc của các tổ chức hội, đoàn của người Việt Nam ở Ukraine. Đại sứ bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những người bạn Ukraine, những người đã từng gắn bó, đồng hành cùng người dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước, giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam ở Ukraine, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc và vì sự thịnh vượng chung của cả hai đất nước.

Nhân dịp năm mới, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi đến toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine và những người bạn Ukraine những lời chúc tốt đẹp, mong muốn bà con luôn đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, gìn giữ truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, sống và làm việc theo đúng pháp luật của sở tại, tiếp tục phối hợp cùng Đại sứ quán triển khai các hoạt động thúc đẩy hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Ukraine, vì  hòa bình và thịnh vượng của cả hai dân tộc. Cũng nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà Tết của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ukraine.

Trong không khí đầm ấm và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, bà con cộng đồng người Việt Nam cùng các bạn bè người Ukraine đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đậm đà hương vị quê hương cùng các tiết mục văn nghệ do các đội văn nghệ của bà con ta tại các địa phương khác nhau của Ukraine biểu diễn và một số tiết mục của các cháu thiếu nhi Ukraine biểu diễn.

TIN LIÊN QUAN
Đào Cảnh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều