Cộng đồng người Việt tổ chức giải bóng đá lớn tại Hàn Quốc

Sau thời gian chuẩn bị và thi đấu, ngày 7/10, giải bóng đá lớn của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ansan, Hàn Quốc đã kết thúc. Tham dự giải lần này có 20 đội bóng từ khối lao động và 4 đội bóng đến từ khối sinh viên.

Đội vô địch giải đấu, Friends FC. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đây là giải đấu của người Việt ở Hàn Quốc quy tụ được số lượng đội tham gia đông đảo nhất từ trước tới nay. Những đội tham gia cũng là những đội bóng mạnh của của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Ông Võ Văn Toàn, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết, với hơn 1.000 vận động viên, cổ động viên tham gia, giải đấu năm nay thực sự thu hút sự quan tâm và tham gia trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Ông hy vọng các nhà tài trợ, các đội bóng, chính quyền địa phương cũng như Hội người Việt sẽ luôn cùng đồng hành với Ban tổ chức để duy trì sân chơi vô cùng ý nghĩa, nâng cao tinh thần thể dục thể thao, giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả, đồng thời góp phần gắn kết cộng đồng, thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trong khi đó đại diện chính quyền thành phố Ansan, ông Park Jeon-eun bày tỏ vui mừng khi cộng đồng người Việt đã tạo được một sân chơi hấp dẫn. Ông cũng khẳng định sẽ hỗ trợ và đồng hành với các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Ansan nói riêng và Hàn Quốc nói chung.

Kết thúc giải đấu, đội Friend FC đã lên ngôi vô địch sau khi chiến thắng trong loạt luân lưu với đội Nghệ Hàn FC.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều