Công nghệ di chuyển trong tương lai là điểm nhấn của Tokyo Motor Show 2017

Nguyễn Tuân

Công nghệ di chuyển trong tương lai sẽ kết nối người lái xe, phương tiện di chuyển, và cơ sở hạ tầng giao thông vận tải.

Đó là kết luận được rút ra từ Triển lãm Tokyo Motor Show lần thứ 45 năm 2017 do Hiệp hội Các Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tổ chức tại Koto-ku (Nhật Bản) từ 27/10-05/11/2017 vừa qua.

Triển lãm đã thu hút sự có mặt của 153 công ty và tổ chức xe hơi, bao gồm 15 thương hiệu của 14 nhà sản xuất ô tô Nhật Bản và 19 thương hiệu đến từ 13 nhà sản xuất trên thế giới, với tổng số 380 xe được trưng bày, trong đó có một số thương hiệu nội địa và quốc tế lần đầu tiên ra mắt công chúng.

Triển lãm Tokyo Motor Show năm nay đã chào đón tổng cộng 771.200 khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới. Triển lãm đặc biệt này bao gồm chuỗi ba chương trình giúp tạo điều kiện cho người tham dự tương tác và thảo luận.

Người tham dự đã được trải nghiệm công nghệ di chuyển tại TP Tokyo của tương lai trong một không gian mái vòm khổng lồ. Thông qua ứng dụng triển lãm trên điện thoại, Ban tổ chức đã thu về 28.000 phản hồi của người tham gia và trình chiếu trực tiếp lên trên mô hình, từ đó rút ra những giá trị mà khách hàng kỳ vọng ở công nghệ di chuyển trong tương lai. Bản tổng hợp ý kiến trên sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Tại Triển lãm, hàng loạt những trải nghiệm lái thử xe chuyên sâu và đa dạng dành cho mọi đối tượng, bao gồm các lái xe chở khách, xe thương mại và xe máy cũng như phương tiện di chuyển cá nhân và phương tiện ứng dụng các công nghệ thế hệ mới.

Những sáng kiến của Ban tổ chức như khảo sát trực tiếp khách tham quan triển lãm về chất lượng chương trình là tiền đề để xây dựng một mùa Triển lãm Ô tô Tokyo hấp dẫn với hàng loạt công nghệ mới trước thềm 2020, khi cả thế giới đổ dồn sự chú ý vào Nhật Bản với tư cách là nước chủ nhà Olympic và Paralympic Games.

Triển lãm Tokyo Motor Show lần thứ 46 sẽ được tổ chức vào mùa thu năm 2019 tại không gian của Tokyo Big Sight, nhưng cũng sẽ được mở rộng tới các địa điểm khác, như khu vực Tokyo Waterfront City kế cạnh. Đồng thời, một sự kiện đặc biệt khác đang được ban tổ chức ấp ủ cho mùa thu 2018 sắp tới nhằm hâm nóng giới mộ điệu ô tô – xe hơi và công chúng nói chung, hứa hẹn sẽ thu hút được sự kì vọng lớn từ phía cộng đồng dành cho cả hai chương trình trọng điểm này.

Theo Ban Tổ chức, hành trình khám phá của sự phát triển công nghệ di chuyển trong tương lai chỉ mới là bước đầu, Tokyo Motor Show được kỳ vọng sẽ là người đồng hành trong những trải nghiệm đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet