Công ty bảo hiểm phải đền bù 1,5 tỷ USD sau hai vụ nổ ở Thiên Tân

Các công ty bảo hiểm ở trong và ngoài Trung Quốc sẽ phải đền bù số tiền từ 1 – 1,5 tỷ USD sau hai vụ nổ lớn tại thành phố cảng Thiên Tân cướp đi sinh mạng 114 người và hơn 700 người bị thương.

Theo các chuyên gia phân tích của tổ chức tài chính Thụy Sĩ Credit Suisse, các công ty bảo hiểm Zurich (Thụy Sĩ) và Allianz (Đức) đã nhận được nhiều đơn thư đòi tiền bảo hiểm bồi thường và chưa thể thống kê số tiền phải chi trả. Các công ty bảo hiểm Trung Quốc cũng chịu chung số phận. 

Công ty bảo hiểm phải đền bù 1,5 tỷ USD sau hai vụ nổ ở Thiên Tân - ảnh 1
Quân đội Trung Quốc được huy động tham gia xử lý hậu quả sau 2 vụ nổ tại thành phố cảng Thiên Tân. 

“Số tiền bảo hiểm phải chi trả chưa thể thống kê nhưng con số ban đầu vào khoảng 1 – 1,5 tỷ USD. Hàng loạt công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả số tiền này”, RT dẫn lời nhà phân tích Arian van Veen thuộc tổ chức Credit Suisse. 

Trong khi đó, theo tờ China Daily, 17 trạm kiểm soát nước thải tại Trung Quốc đã phát hiện ra chất xyanua natri, loại hóa chất cực độc rò rỉ từ hiện trường vụ nổ ở cảng Thiên Tân. Một trạm kiểm soát còn ghi nhận nồng độ xyanua natri vượt gấp 3 lần mức cho phép. 

Thiên Tân là một trong những thành phố công nghiệp và trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn tại Trung Quốc với số dân sinh sống khoảng 11,5 triệu người. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều