Công ty CP Dệt may Nha Trang xây dựng nơi làm việc không thuốc lá

Những năm qua, công đoàn công ty đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá gắn với xây dựng cơ quan, doanh nghiệp văn hóa, tạo môi trường làm việc không khói thuốc cho cán bộ, người lao động.
Ảnh minh hoạ

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hạn chế việc sử dụng thuốc lá trong đội ngũ cán bộ công đoàn, công nhân tại nơi làm việc và công cộng. Công đoàn Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang, Khánh Hoà đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động để xây dựng môi trường không thuốc lá đảm bảo sức khoẻ cũng như an toàn cháy nổ cho người lao động.

Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cũng triển khai hiệu quả phong trào xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá. Công đoàn công ty phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp soạn thảo, bổ sung nội dung cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào nội quy, quy chế lao động.

Hàng tháng, vào các buổi sinh hoạt, công đoàn công ty dành khoảng 10 phút để nói về tác hại của hút thuốc lá cho hơn 3.000 công nhân.

Ông Võ Đình Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dệt may Nha Trang cho biết, công ty đã ban hành quy định cấm hút thuốc lá trong đơn vị từ nhiều năm nay vì hút thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây cháy nổ. Đặc biệt, nếu người lao động hút thuốc lá thì mùi thuốc sẽ ám vào sản phẩm. Nhờ đó, đến nay nhiều cán bộ,công nhân của  công ty không sử dụng thuốc lá tại nơi làm việc, tạo ra môi trường làm việc lành mạnh, không khói thuốc lá và đã có không ít người lao động bỏ hẳn thuốc lá.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều