Công ty Cromit Nam Việt: Hoạt động rồi mới có công văn xin... chạy thử nghiệm

Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy luyện kim loại của Công ty CP Cromit Nam Việt mới gửi Công văn đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom.

Dù chưa được cơ quan chức năng cho phép chạy thử nghiệm nhưng nhà máy đã đi vào hoạt động nhiều tháng nay

Liên quan đến sự việc người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa phản ánh về việc nhà máy Cromit Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa xả khí thải ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe và vật nuôi của người dân địa phương.

Theo đó, ngày 2/1, UBND tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 39/UBND-NN về việc giao tham mưu giải quyết đề nghị xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Trong Công văn nêu rõ ngày 25/12/2018, UBND tỉnh có nhận được Công văn số 03/CV-Navicrom của Công ty CP Cromit Nam Việt Navicrom về việc xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền công nghệ của dự án Nhà máy sản xuất Ferocrom tại xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn.

Ông Nguyễn Đức Quyền-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có ý kiến chỉ đạo giao cho Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Triệu Sơn và các đơn vị liên quan, căn cứ các quy định hiện hành nghiên cứu Công văn số  03/CV-Navicrom của Công ty CP Cromit Nam Việt Navicrom; khẩn trương có ý kiến tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

Sau khi người dân kiến nghị, báo chí phản ánh Công ty CP Cromit Nam Việt với gửi công văn xin phép chạy thử nghiệm

Trước đó, như Infonet đã đưa tin về việc “Thanh Hóa: Dân đau đầu, chóng mặt vì nhà máy luyện kim loại” phản ánh về tình trạng nhà máy luyện kim loại Cromit Nam Việt liên kết với đối tác Trung Quốc sản xuất hàng hóa thải khí thải ra môi trường gây ô nhiễm khói, khí thải... ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cũng như gia súc. Ngoài ra, khi nhà máy đi vào hoạt động 2 dây chuyền nhiều tháng nay nhưng chưa được phép của cơ quan chức năng về việc chạy thử nghiệm dây chuyền sản xuất.

Sau khi người dân phản ánh, chiều 18/12/2018, Sở TN&MT, Công an tỉnh, UBND huyện Triệu Sơn, Công an huyện và UBND xã Vân Sơn tiến hành kiểm tra hoạt động của nhà máy.

Tiếp đó, vào tối 21/12, người dân xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục chặn đoàn xe container chở hàng vào nhà máy do nghi ngờ đoàn xe này chở hóa chất độc hại vào nhà máy.

Như vậy sau khi người dân phản ánh và báo chí vào cuộc Công ty CP Cromit Nam Việt mới có Công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xin vận hành thử nghiệm các dây chuyền sản xuất.

 

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều