Công ty điện lực gửi thư xin lỗi 71.491 khách hàng vì sự cố cháy trạm biến áp

Nguyễn Tuấn

Các Công ty Điện lực Sài Gòn, Phú Thọ, Tân Bình đã gửi thư xin lỗi các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ về sự cố bất khả kháng gây ra.
Công ty điện lực gửi thư xin lỗi 71.491 khách hàng vì sự cố cháy trạm biến áp - ảnh 1
Kính nhà dân bị vỡ do vụ cháy trạm biến áp

Liên quan đến sự cố cháy trạm biến áp Hòa Hưng, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) vừa thông tin về công tác khắc phục và tái lập công tác cung cấp điện do sự cố tại  trạm biến áp 110kV Hòa Hưng.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sét đánh trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm, gây ra sự cố.

Trước đó, vào lúc 13h24’ ngày 20/9 đã xảy ra sự cố liên tiếp trên các đường dây trung thế đấu nối vào trạm và gây cháy cáp xuất từ máy cắt tổng đến máy biến áp T1 trạm 110 kV Hòa Hưng, dẫn đến việc gián đoạn cung cấp điện đối với 71.491 khách hàng tại một số khu vực thuộc Quận 1, Quận 3, Quận 10 và quận Tân Bình.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã nhanh chóng thực hiện các phương án khôi phục cấp điện cho các phụ tải khu vực Quận 1, Quận 3 vào lúc 15 giờ; các phụ tải Quận 10, quận Tân Bình lúc 16 giờ 03 phút. Riêng khu vực cư xá Bắc Hải do sự cố gây đứt dây nhiều đoạn nên phải tập trung xử lý và được tái lập điện vào lúc 21 giờ 45 phút.

Hiện EVN HCMC đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra nguyên nhân sự cố và tập trung thực hiện giải pháp thay thế các thiết bị bị hư hỏng để tái lập cung cấp điện cho trạm 110 kV Hòa Hưng trong ngày 21/9/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet