Công ty Phương Trang “phản pháo” vụ Sở GTVT không thụ lý đơn tố cáo

Công ty Phương Trang đã gửi văn bản đến Sở GTVT TP.HCM khẳng định, đơn tố cáo của công ty là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Công ty một lần nữa kiến nghị Sở xem xét, giải quyết và trả lời.

Công ty Phương Trang “phản pháo” vụ Sở GTVT không thụ lý đơn tố cáo - ảnh 1
Văn bản không thụ lý đơn tố cáo của Sở GTVT TP.HCM

Trước đó, ngày 26/5, Sở GTVT nhận được đơn tố cáo của Công ty cổ phần xe khách Phương Trang do ông Trần Ngọc Duy-Giám đốc công ty ký tên gửi đến với 2 nội dung:

1/ Lực lượng Thanh tra Sở GTVT mà đứng đầu là ông Lê Vĩnh Phát đã không hoàn thành nhiệm vụ, có dấu hiệu dung túng cho xe khách liên tỉnh giả danh hợp đồng, bến xe khách lậu hoạt động tràn lan;

2/ Bản thân ông Lê Vĩnh Phát có hiện tượng nhũng nhiễu doanh nghiệp vận tải làm ăn chân chính bằng hình thức lạm quyền, thường xuyên tổ chức thanh tra chuyên ngành.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, Sở GTVT đã làm việc với công ty Phương Trang 2 lần vào ngày 23/6 và 7/7. Tại buổi làm việc, Sở GTVT đã tiếp xúc với công ty Phương Trang để xác minh chủ thể và tiếp nhận một số thông tin.

Căn cứ vào luật tố cáo, ông Lê Hoàng Minh-phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, Sở quyết định không thụ lý giải quyết đơn tố cáo chánh thanh tra sở này là ông Lê Vĩnh Phát và lực lượng thanh tra của Sở.

Ông Minh viện dẫn, chủ thể tố cáo chỉ là công dân, tổ chức không có quyền tố cáo được quy định tại khoản 1 điều 2 Luật Tố cáo “Tố cáo là việc công dân theo thủ tục do luật này quy định báo cho cơ quan tổ chức, cá nhân có thẩm quyền biết về hành vi vi phạm pháp luật của bất cứ cơ quan, tổ chức, cá nhân nào gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại”…, tại khoản 4 điều 104 Luật Tố cáo giải thích “người tố cáo là công dân thực hiện quyền tố cáo”.

“Phản pháo” lại sự việc trên, Công ty Phương Trang đã có văn bản gửi Sở GTVT Thành phố cho rằng, theo quy định tại Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31.10.2014 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý Đơn khiếu nại, Đơn tố cáo, Đơn kiến nghị, phản ánh thì: Đơn đủ điều kiện xử lý là đơn có ghi rõ nội dung tố cáo bằng tiếng Việt; cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân bị tố cáo, hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân bị tố cáo; đơn thư tố cáo nặc danh có nội dung rõ ràng, cụ thể thì vẫn được thụ lý giải quyết.

Ngoài ra, đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật gây thiệt hại, đang gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng đến lợi ích nhà nước, cơ quan, tổ chức; sức khỏe, tính mạng, tài sản, danh dự của công dân thì người xử lý đơn phải kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất để thủ trưởng cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật hoặc thông báo cho cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền áp dụng biện pháp kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở đó, Cty Phương Trang cho rằng, đơn tố cáo của Cty đã có nội dung rõ ràng, cụ thể theo quy định nêu trên và kèm theo các bằng chứng, thông tin rõ ràng liên quan đến những tiêu cực của ông Lê Vĩnh Phát. Vì vậy, Cty Phương Trang đã kiến nghị Sở GTVT xem xét, giải quyết và trả lời cho Phương Trang theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều