Công ty sở hữu tàu chở dầu bị cháy nổ ở Hồng Kông lên tiếng về sự cố

Liên quan đến vụ tàu chở dầu Aulac Fortune bị cháy nổ ở ngoài khơi đảo Lamma, Hồng Kông khiến nhiều người mất tích, công ty sở hữu chiếc tàu nói trên đã có những thông tin ban đầu về sự cố này.

Chiều 8/1, trao đổi với PV Infonet, đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc (trụ sở 159 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM), đơn vị xác nhận là chủ sở hữu tàu chở dầu Aulac Fortune bị cháy nổ ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Kông khoảng 1 hải lý đã có những thông tin ban đầu về sự cố. 

Đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc cho biết, hiện ban giám đốc công ty đang phối hợp cùng cơ quan chức năng nước sở tại khắc phục hậu quả, điều tra nguyên nhân sự cố.

Đến nay, công ty vẫn chưa nắm được chính xác thông tin số người bị mất tích trong vụ cháy nổ tàu Aulac Fortune, tuy nhiên số người mất tích “không nhiều như báo chí nêu”. 

Tàu chở dầu Aulac Fortune bị sự cố cháy nổ tại vùng biển ngoài khơi đảo Lamma, Hồng Kông (Ảnh: CNN). 

“Công ty đang có 8 chiếc tàu và tàu Aulac Fortune là một trong số đó. Trước khi bị sự cố, tàu này đã bỏ hàng. Khi nào có thông tin chính thức, công ty sẽ cung cấp cho báo chí”, đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc nói. 

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 8/1 (giờ địa phương) truyền thông quốc tế đưa tin tàu chở dầu Aulac Fortune có treo cờ Việt Nam bất ngờ bị cháy nổ tại vùng biển ngoài khơi cách đảo Lamma, Hồng Kông khoảng 1 hải lý. Khi xảy ra sự cố, một số người đã bị rơi xuống biển.

Theo thông tin ban đầu, hiện có khoảng 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích. 21 người có mặt trên tàu Aulac Fortune đã được lực lượng cứu hộ Hồng Kông đưa lên bờ, trong đó 4 người được chuyển vào bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai điều trị. Lực lượng cứu hộ của Hồng Kông cũng đã khống chế được đám cháy. 

Thông tin trên website của Công ty Cổ phần Âu Lạc, tàu Aulac Fortune dài 144,063 mét, rộng 22,6 mét. Tàu này có tốc độ di chuyển 12,5 hải lý/giờ. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều