Công viên Cầu Giấy trước đề xuất "xẻ" đất làm bãi đỗ xe ngầm, TTTM

Việc một doanh nghiệp xin “xén” đất công viên ở Hà Nội làm bãi đỗ xẽ ngầm kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ đang vấp phải sự phản ứng, không đồng ý của nhiều hộ dân…

Nằm tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Công viên Cầu Giấy được ví như “lá phổi xanh” của quận này.
Toàn cảnh công viên Cầu Giấy rộng 10ha với hệ thống thực vật phong phú… Mới đây, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ mới đây đã đề xuất gửi UBND TP Hà Nội xin làm bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ... trên phần đất rộng 1,45 ha của công viên.
Vị trí doanh nghiệp xin “xẻ” đất công viên Cầu Giấy làm bãi đỗ xe ngầm và trung tâm thương mại, dịch vụ nằm ở phía Đông Bắc của công viên, giáp đường Thành Thái.

Tuy nhiên, khi dự án mới đang nghiên cứu và đang lấy ý kiến của cộng đồng dân cư khu vực gần dự án, đã có gần 1.000 hộ dân phản ứng.

Người dân cho rằng các chung cư tại đây đều phân lô thấp tầng và đầy đủ chỗ đỗ xe, quanh khu vực này có quy hoạch tới 5 bãi đỗ xe. Trong ảnh là một trong số 2 bãi đỗ xe cao tầng được đầu tư tại khu vực dân cư gần công viên Cầu Giấy.

Ngoài ra, người dân cũng cho rằng trên địa bàn quanh công viên hiện có nhiều khu đất trống còn đang cho thuê làm nhà hàng, sân tennis…. Vậy tại sao không dùng quỹ đất này làm bãi đỗ xe mà phải “xén” đất công viên?

Công viên Cầu Giấy hiện được cho là một trong rất ít "lá phổi xanh"  không gian công cộng tại Hà Nội. Hàng ngày có hàng nghìn lượt người dân đến công viên tập thể dục, vui chơi, đi dạo…

Người dân không đồng ý bởi họ cho rằng việc xây dựng bãi đỗ ngầm kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ… trên phần đất công viên sẽ khiến không khí ở đây ô nhiễm, mất cảnh quan, nơi tập thể dục người dân, lượng xe tăng cao tới hơn 800 xe sẽ gây nhiều hệ lụy kéo theo…


TIN LIÊN QUAN
Minh Thư

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều