CSCĐ bố trí 35 chốt trọng điểm bảo đảm ANTT trận U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan

Trung đoàn CSCĐ đã có phương án, bố trí 35 chốt trọng điểm tại nội thành và một số chốt ở ngoại thành Hà Nội, phòng chống đua xe trái phép. Lực lượng làm việc từ 13h ngày 27/1 cho đến khi kết thúc, có thể kéo dài đến 5h sáng 28/1.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet về kế hoạch chuẩn bị bảo vệ an ninh trật tự để người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu trong trận chung kết với đội U23 Uzbekistan, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ, Công an TP. Hà Nội) cho biết, để đảm bảo tuyệt đối tình hình ANTT trong các sự kiện bóng đá của U23 Việt Nam, hôm nay (27/1), Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án chống đua xe và phương án bố trí lực lượng bảo vệ một số điểm tổ chức cho nhân dân xem trận U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra chiều nay.

Hình ảnh về đội tuyển U23 Việt Nam.

Theo đó, Trung đoàn Cảnh sát cơ động sẽ tham gia 3 phương án bảo vệ: Phương án bảo vệ tại sân vận động Mỹ Đình (tổ chức 4 màn hình lớn cho nhân dân theo dõi); Phương án bảo vệ Quảng trường cách mạng tháng Tám (UBND TP. Hà Nội lắp màn hình và tổ chức chương trình ca nhạc); Phương án phòng chống đua xe trái phép.

Trong buổi chiều nay (27/1), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ đến SVĐ Mỹ Đình cũng hàng nghìn người hâm mộ bóng đá, để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tốt trong trận chung kết này.

Chính vì vậy, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình sẽ bảo vệ nghiêm nghặt, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra an ninh đối với mọi người vào xem, ngoài vé của bán tổ chức phát còn có 6 cửa từ để lực lượng an ninh kiểm tra.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các điểm vui chơi cũng như những điểm tổ chức cho nhân dân theo dõi trực tiếp trận đấu của U23 Việt Nam vào chiều nay, Công an thành phố Hà Nội đã giao cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động một số việc như bố trí lực lượng tại các điểm trên để đảm bảo an ninh. Ngoài ra, Trung đoàn Cảnh sát cơ động còn bố trí phương tiện để ngăn chặn tình hình đua xe trái phép nếu có xảy ra.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động cho biết hiện đã xây dựng các phương án cụ thể bảo đảm tình hình ANTT. Theo đó, vào trưa nay (27/1), Trung đoàn Cảnh sát cơ động bắt đầu ứng trực 100% quân số để phục vụ công tác bảo vệ và phòng chống đua xe trái phép.

Bắt đầu từ 13h30 chiều nay, tại các điểm phục vụ nhân dân xem trực tiếp, lực lượng cảnh sát triển khai lực lượng bảo vệ cho đến khi kết thúc. Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã có phương án, bố trí 35 chốt trọng điểm tại nội thành và một số chốt ở ngoại thành Hà Nội, phòng chống đua xe trái phép. Lực lượng làm việc từ 13h ngày hôm nay 27/1 cho đến khi kết thúc, có thể kéo dài đến 5h sáng mai (28/1).

Dòng người đổ ra đường đi cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam sau khi kết thục trận đấu với đội U23 Qatar.

Ngoài ra, Trung đoàn Cảnh sát cơ động còn bố trí lực lượng phối hợp với Cảnh sát giao thông, tuần tra kiểm soát trên các tuyến phố trọng điểm của thành phố Hà Nội để đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cũng thông tin: “Chúng tôi đã giao công việc cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ ở mỗi chốt để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho nhân dân đi cổ vũ đội bóng”.

Theo Thượng tá Mẽ, trong trận tứ kết, bán kết, ý thức của người dân rất tốt nhưng vẫn còn một số thanh niên có hành động quá khích khi 1-2h sáng có đi  xe phóng nhanh, vượt ẩu, rú ga, gây mất trật tự về đêm.

Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động khuyến cáo, người hâm mộ cổ vũ cho đội tuyển một cách có văn hóa và chấp hành luật pháp. Đặc biệt, đối với thanh niên có tư tưởng gây rối trật tự công cộng, phóng nhanh vượt ẩu, dấu hiệu đua xe thì lực lượng cảnh sát cơ động sẽ cương quyết xử lý.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết thêm, ngày 28/1, đội tuyển U23 Việt Nam về nước, Trung đoàn Cảnh sát cơ động cũng bố trí lực lượng, lên phương án dự bị cho kế hoạch bảo vệ, đón đoàn từ Sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều