CSGT Đồng Nai khuyên tài xế không nên dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa

Nguyễn Tuấn

Sáng 25/10, hơn 10 tài xế trả tiền lẻ qua trạm BOT Biên Hòa đã làm việc với Phòng CSGT Đồng Nai.

BOT Biên Hòa vẫn tiếp tục xả trạm, chưa có ngày thu phí trở lại

Theo tìm hiểu của phóng viên, trong số hơn 10 tài xế được mời đã có mặt tại trụ sở của Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, có cả những tài xế đến từ các tỉnh, thành khác.

“Chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với Phòng CSGT để làm rõ. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn phản đối khi nội dung giấy mời ghi: “Có hành vi cản trở giao thông tại trạm thu phí". Tôi lưu thông qua trạm và dùng tiền lẻ trả vé là quyền của tôi. Khi nhân viên mời qua thì tôi lái xe qua, không dừng để cản trở giao thông”, một tài xế cho hay.

Theo các tài xế, cán bộ Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai đã làm việc, giao cho tài xế biên bản làm việc và biên bản này thể hiện các thông tin tuyên truyền về các hành vi liên quan. Phía nhà chức trách đã tuyên truyền đến các tài xế rằng việc sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp để mua vé không vi phạm pháp luật và đó là quyền của mọi người.

Tại buổi làm việc, tài xế Phạm Kiên (ngụ huyện Thống Nhất, Đồng Nai) cho biết: "Cảnh sát khuyên tôi lần sau không nên dùng tiền lẻ để mua vé khi trạm thu phí trở lại. Tuy nhiên, tôi trả lời: “Tôi chỉ có tiền lẻ và khi qua đó (qua trạm BOT Biên Hòa - PV) tôi sẽ lại đưa tiền lẻ”.

Cũng được mời lên làm việc, anh Huỳnh Phước Minh đã bày tỏ ý kiến với Phòng CSGT: “Cán bộ làm việc với tôi nói vị trí đặt trạm BOT là đúng nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ, buổi làm việc này cũng không giải quyết được vấn đề gì”.

Thông tin tuyên truyền trong biên bản làm việc của CSGT Đồng Nai với tài xế sáng nay

Trước đó, trao đổi với PV báo điện tử Infonet, thượng tá Võ Đình Thường-Phó phòng CSGT Đồng Nai khẳng định: "Việc mời tài xế lên làm việc là mời theo quan điểm của lãnh đạo cấp trên. Hơn nữa, việc mời tài xế lên để giáo dục là chính chứ không có vấn đề gì".

Vào ngày 6/10, nhiều tài xế cũng nhận được giấy mời của Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) lên làm việc về vấn đề cản trở giao thông ở khu vực trạm BOT Biên Hòa. Tuy nhiên, những người này đã không đến làm việc theo lịch hẹn vì lý do bận công việc.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, trong thời gian gần đây, nhiều tài xế đã dùng tiền xu, tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hoà nhằm phản đối về việc đặt trạm sai vị trí và thu mức phí quá cao

Đỉnh điểm, 4 ngày liên tiếp (từ 2 - 5/10) các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ qua trạm thu phí này khiến Quốc lộ 1 khu vực trạm BOT Biên Hòa (Đồng Nai) bị tê liệt nhiều giờ.

Đến chiều ngày 5/10, chủ đầu tư trạm BOT Biên Hoà đã quyết định ngưng thu phí.

Ông Trịnh Tuấn Liêm - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết: 9h sáng mai ngày 26/10, trạm BOT Biên Hòa sẽ chính thức thu phí trở lại, sau hơn 20 ngày ngừng hoạt động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet