CSGT Hà Nội đề nghị xử lý người đăng clip tố xe vi phạm bị tháo đồ

Hoàng Nam

Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội khẳng định không có chuyện "CSGT cấu kết với quản lý bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông", đồng thời đề nghị xử lý nghiêm người đăng clip sai sự thật lên mạng internet.

Bãi giữ xe 360 Giải Phóng.

Ngày 26/4/2018, trên trang mạng xã hội Facebook, chủ tài khoản có tên Nguyễn Thiện và một số trang mạng khác có đăng tải 02 đoạn video clip có nhan đề: “Cấu kết với cảnh sát giao thông. Tháo đồ của các phương tiện vi phạm. Sự việc diễn ra hàng ngày. Khi các phương tiện bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thay nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo đồ tốt của xe… Địa chỉ: Cạnh số 356 Giải Phóng. Sau số 40 Nguyễn Văn Trỗi, Hà Nội”.

Các đoạn video clip trên có thời lượng dài 04 phút 35 giây và 01 phút 40 giây ghi lại hình ảnh trong một bãi trông giữ phương tiện có một số người mặc quần áo dân sự và một số cán bộ CSGT đi xe mô tô chuyên dụng của CSGT xuất hiện trong bãi xe này.

Các đoạn video trên được đăng tải kèm theo các bình luận trái chiều.

Sau khi các đoạn clip trên được đăng tải, Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra xác minh sự việc.

Qua xác minh, PC67 cho rằng chủ tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thiện phản ánh địa chỉ bãi giữ xe ở 356 Giải Phóng là không đúng.

Thực tế, Công ty TNHH Kinh doanh và Thương mại Ngọc Diệp có bãi trông giữ xe tại địa chỉ 360 Giải Phóng, hiện nay bãi xe này đang trông giữ phương tiện vi phạm của nhiều đơn vị và Công an các quận, huyện thuộc Công an Thành phố, trong đó có cả Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (Đội 1, Đội 4, Đội 14).

PC67 khẳng định không có chuyện CSGT cấu kết với bãi xe tháo đồ của phương tiện vi phạm giao thông.

Theo báo cáo của Phòng CSGT gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch số 78/KH-CAHN-PV19 ngày 27/3/2018 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong tạm giữ, xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính; các đơn vị có phương tiện tạm giữ ở kho trông giữ trên đang tiến hành cà số khung, số máy để đối chiếu hoàn thiện hồ sơ xử lý các phương tiện hết thời hạn tạm giữ theo quy định (giải quyết xe xe tồn) để phục vụ đoàn kiểm tra của Công an thành phố theo quy định.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp và tránh sự hiểu lầm gây mất uy tín của lực lượng Công an Thủ đô nói chung và lực lượng CSGT nói riêng, PC67 đã đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội giao vụ việc trên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ động cơ, mục đích của người đăng tải các video clip lên mạng internet để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet