CSGT Hà Nội giằng co cứu sống một phụ nữ định cắt cổ tự tử

Nhận tin báo có người phụ nữ định tự tử, 2 chiến sỹ CSGT đã nhanh chóng tiếp cận khuyên nhủ rồi tước hung khí cứu sống người phụ nữ trên.

Người phụ nữ tại trụ sở công an.


Khoảng 19h18 phút tối  21/2, khi đang làm nhiệm vụ trên cầu Chương Dương, tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) gồm Trung úy Phan Đức Hùng, Thượng úy Nguyễn Quang Vinh nhận được tin báo khu vực nhịp cầu số 9 có một phụ nữ trẻ có ý định tự tử nên đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường. Sau khi tiếp cận, các đồng chí CSGT và tổ bảo vệ cầu phát hiện người phụ nữ đang cầm kéo sắc kề vào cổ và có ý định nhảy cầu tự tử.

Trung úy Phan Đức Hùng đã tiếp cận khuyên giải, trấn an tinh thần người phụ nữ. Sau nửa giờ thuyết phục không thành, lợi dụng lúc người phụ nữ sơ hơ, Trung úy Hùng, cùng anh Ngô Đăng Nam (SN 1993 ở tổ 7, Ngọc Thụy, Long Biên) đúng lúc này đang lưu thông qua đã khống chế được chiếc kéo và đưa người phụ nữ này vào khu vực an toàn trong khi chị một mực quyết lao người xuống sông. 

Trong quá trình giằng co, Trung úy Hùng bị thương khiến tay rướm máu và quần áo bị rách nhiều chỗ. Tại trụ sở Đội CSGT số 1, khi bình tĩnh trở lại, người phụ nữ cho biết tên là H.T.T (SN 1989, quê Lạng Sơn). Do cuộc sống vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên nhiều ngày nay chị đã bỏ ăn uống, muốn tìm đến cái chết để kết thúc mọi chuyện. 
Trước đó, chị T. mang theo nhiều đồ đạc cá nhân, đi xe ôm từ Việt Hưng (Long Biên) sang trung tâm Hà Nội. Trên đường đi, chị vừa khóc vừa quay clip để từ biệt mọi người. Thấy vậy, người lái xe ôm đã không tiếp tục chở mà dừng lại ở chân cầu. Không từ bỏ ý định, chị vẫy xe một người phụ nữ, xin đi nhờ lên giữa cầu rồi dừng lại, tiến ra lan can cầu với ý định dại dột. 

Tối cùng ngày, khi được các chiến sĩ Đội CSGT số 1 khuyên nhủ, động viên, chị T. đã đồng ý để gặp gỡ những người thân trong gia đình đang đợi đón chị tại Công an  phường Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều