CSGT Hà Nội giúp phu đãi vàng bị ngất giữa đường

Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội đã giúp đỡ anh Nông Huy Tuấn bị ngất trên đường và giúp đỡ người này về đến nhà an toàn.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 1/9, tổ công tác  Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ xử lý mũ bảo hiểm, ô tô, mô tô dừng đỗ không đúng quy định trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ - Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội đã phát hiện một người đàn ông bị ngất trên đường.

CSGT Hà Nội giúp phu đãi vàng bị ngất giữa đường - ảnh 1
Các chiến sĩ CSGT mua đồ ăn, thức uống cho anh Tuấn.

Ngay sau đó, tổ công tác chạy tới đỡ người đàn ông vào một quán café gần đó cho khỏi nắng, đồng thời dùng các biện pháp sơ cứu ban đầu. Tiếp đến tổ công tác mua thức ăn, đồ uống đầy đủ cho người đàn ông này.

Ngay sau khi ăn uống xong người này tỉnh và bật khóc cho biết tên là Nông Huy Tuấn (38 tuổi, ở xã Nà Tòng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Khoảng  6 tháng trước nghe rủ rê đã vào tận bãi vàng trong tỉnh Quảng Nam để làm phu đãi vàng.

CSGT Hà Nội giúp phu đãi vàng bị ngất giữa đường - ảnh 2
Anh Tuấn tỉnh lại bật khóc và kể lại sự việc của mình với các chiến sĩ CSGT.

Công việc cực nhọc, lại bị đầu gấu và chủ bãi vàng bắt nạt đối xử tệ không trả lương nên anh đã nghĩ cách trốn về quê. Cách đây 1 tuần, lợi dụng sự lơ là của chủ bãi vàng anh Tuấn đã bỏ trốn vào rừng, nhưng do quá hoảng sợ anh không lấy được quần áo và giấy tờ tùy thân mang theo.

Sau 7 ngày vừa đi đường vừa xin ăn anh Tuấn đã ra được Hà Nội. Trên đường hỏi thăm về bến xe Long Biên do nhiều ngày không được ăn uống anh đã ngất đi trên đường và được tổ công tác Đội CSGT số 5 giúp đỡ.

Sau khi nghe hoàn cảnh anh Tuấn và xác minh từ phía địa phương đúng những thông tin ban đầu trên, tổ công tác đã mua vé xe giúp anh về Cao Bằng và quyên góp một số tiền nhỏ giúp đỡ anh đi đường.

Chiều cùng ngày, anh Nông Huy Tuấn thông báo đã về đến nhà đồng thời sẽ viết đơn tố cáo những hành vi ngược đãi của chủ bãi vàng với cơ quan chức năng.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều