CSGT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các vi phạm quyền ưu tiên trong dịp APEC 2017

Hoàng Nam

Trong những ngày diễn ra Hội nghị các Quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ 2, CSGT CA TP Hà Nội sẽ tuần tra và xử lý nghiêm các vi phạm quyền ưu tiên, dừng đỗ sai quy định, bán hàng dưới lòng đường...
CSGT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các vi phạm quyền ưu tiên trong dịp APEC 2017 - ảnh 1
Phòng CSGT CA TP Hà Nội lên phương án triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông cho SOM II.

Từ ngày 09/5 đến ngày 22/5/2017, tại thành phố Hà Nội sẽ diễn ra các Hội nghị các Quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ 2 (SOM II) và các cuộc họp liên quan; Hội nghị Đối thoại chính sách cấp cao về Đào tạo nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và Hội nghị Bộ trưởng Phụ trách Thương mại lần thứ 23 (MRT 23).

Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã lên phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn nơi lưu trú của các đoàn đại biểu Quốc tế, khách mời, phóng viên; đại biểu tham dự Hội nghị; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản trong thời gian các đại biểu tham dự Hội nghị. Bố trí lực lượng, phương tiện làm công tác đón dẫn đoàn theo quy định. Quá trình dẫn đoàn phải chấp hành nghiêm quy trình, quy định tại thông tư 61/TT-BCA ngày 06/11/2009 của Bộ Công an. Không để xảy ra ùn tắc và TNGT xung quanh nơi ăn nghỉ, nơi diễn ra các hoạt động và trên tuyến hành lang bảo vệ của đoàn trong thời gian đoàn ở Hà Nội.

Theo đó, trên tuyến đường đoàn hoạt động, phối hợp với lực lượng CA các quận, huyện để bố trí đủ lực lượng làm nhiệm vụ tại tất cả các ngã 3, ngã 4, đảm bảo giao thông và an toàn cho đoàn. Cảnh sát làm nhiệm vụ phải quay mặt về phía quần chúng yêu cầu tất cả các phương tiện và người đi bộ dừng lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên đi qua. Chủ động phân luồng từ xa hạn chế các phương tiện vào các tuyến chính và xung quanh khu vực bảo vệ.

Mỗi đơn vị bố trí 02 xe mô tô 04CS làm nhiệm vụ TTKS, phát hiện, xử lý các vi phạm quyền ưu tiên, các phương tiện đỗ, dừng trái quy định, bán hàng dưới lòng đường, trên tuyến chính dẫn đoàn các đơn vị bố trí tổ tuần tra bằng xe ô tô (xe cẩu) để kịp thời giải những tình huống đột xuất (theo chỉ đạo của cấp trên), thông báo cho CBCS tại các chốt yêu cầu các phương tiện dừng, rẽ vào nhánh, đường ngang chờ đoàn qua.Trong ngày đón, tiễn  đoàn phải bố trí đủ lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, tuyến trọng điểm khi có đoàn đi qua yêu cầu các phương tiện đang lưu thông đi sát vào lề đường bên phải, dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.Các chốt chỉ huy, điều khiển giao thông trên tuyến chú ý nghe, thực hiện mệnh lệnh trên hệ thống thông tin, chủ động cấm các phương tiện tại các đường ngang, ngã 3, ngã 4 để nhường đường cho đoàn xe ưu tiên.Chủ động giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình dẫn, bảo vệ đoàn. Chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Bố trí đủ lực lượng, phương tiện ứng trực tại đơn vị sẵn sàng huy động phục vụ công tác giải quyết các tình huống đột xuất, bảo vệ đoàn và triển khai theo tuyến dự phòng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet