CSGT liên tục bàn giao phương tiện bị mất trộm cho chủ sở hữu

Chỉ trong vòng nửa tháng, Đội CSGT số 2 đã bàn giao nhiều phương tiện bị mất trộm cho chủ sở hữu hợp pháp. Đây là những phương tiện được Đội CSGT số 2 phát hiện và thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Đại uý Nguyễn Tuấn Cường bàn giao tài sản cho chị Hương tại trụ sở Đội CSGT số 2.

Hồi 9h00' sáng ngày 21/12/2017, Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã tiến hành trao trả chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3 cho chị Nguyễn Thị Hương (SN 1992, trú tại Bo Non, Hương Vỹ, Yên Thế, Bắc Giang), là chủ sở hữu bị mất cắp. Được biết, chiếc xe trên mới bị mất cắp cách đây 10 ngày.

Sau khi phát hiện, xác minh Đội CSGT số 2 đã chủ động báo cáo lãnh đạo hoàn thiện hồ sơ để trả lại tài sản cho chị Hương. Có mặt tại trụ sở của Đội, chị Hương đã rất xúc động đã viết thư cảm ơn gửi tới Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Ban Chỉ huy Đội CSGT số 2, đặc biệt là Đại uý Nguyễn Tuấn Cường (Phó đội trưởng Đội CSGT số 2) và Đại uý Ngô Tuấn Nam (cán bộ Đội CSGT số 2) đã trực tiếp phát hiện, thu giữ, điều tra, xác minh, hoàn thiện thủ tục trả lại tài sản cho chủ sở hữu.

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Đội CSGT số 2 đã tạm giữ chiếc xe mô tô nói trên do vi phạm luật giao thông đường bộ. Quá trình xử lý, người vi phạm không đến giải quyết, nhận thấy dấu hiệu bất thường, Đại uý Nguyễn Tuấn Cường đã trực tiếp xác minh làm rõ.

Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ Đại uý Cường đã liên lạc được với Công an xã Hương Vỹ (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) và tìm cách liên lạc được với chị Hương. Chị Hương cho biết chiếc xe của mình bị mất cắp do sơ ý vào ngày 9/12/2017 tại địa bàn phường Trung Hoà (quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Như vậy, chỉ trong vòng nửa tháng, Đội CSGT đã hoàn thiện hồ sơ và bàn giao nhiều phương tiện về cho chủ sở hữu hợp pháp. Trước đó, vào ngày 7/12/2017, đội CSGT số 2 cũng đã trao trả 4 chiếc xe mô tô cho người dân bị mất trộm. Đây là những việc làm ý nghĩa thiết thực giúp đỡ nhân dân hưởng ứng phong trào "Mỗi ngày mỗi người làm những việc tốt vì nhân dân phục vụ" của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều