Cụ Oki đã tha thứ cho người tài xế xích lô lấy cuốc xe 2,9 triệu đồng

Cụ Oki không muốn bồi thường hay kiện người tài xế vì nhìn nhận đó là lỗi của mình (không trả giá trước). Cụ chỉ mong người tài xế nhìn nhận lại sự việc, suy nghĩ về hành động của mình.

Cụ Oki Toshiyuki (ngoài cùng bên trái) và các thành viên gia đình chụp ảnh tại TP.HCM: Ảnh: Báo Thanh niên

Sáng 7/8, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ người nhà cụ Oki – người bị một tài xế xích lô lấy 2,9 triệu đồng cho chuyến đi khoảng 1km vài ngày trước.

Tại đây, Phó giám đốc Sở Du lịch Lê Thị Ánh Hoa lấy làm tiếc về sự việc xảy ra với vị du khách lớn tuổi. Bà Hoa bày tỏ mong muốn cụ Oki coi sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn sẽ dành tình cảm với đất nước Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.

Gửi lời đến cụ Oki, bà Hoa cho biết, tiếng nói của cụ sẽ giúp TP.HCM quan tâm hơn đến công tác xây dựng hình ảnh thân thiện, an toàn cho du khách. Bà Hoa cũng mong muốn du khách đến TP.HCM mạnh dạn lên tiếng khi bị làm phiền hay xâm hại tài sản, sức khỏe để cơ quan chức năng kịp thời bảo vệ. 

Với người dân sinh sống tại TP.HCM, bà Hoa cũng kêu gọi nhân dân thành phố cùng nhau chung tay giữ gìn môi trường du lịch thân thiện, hình ảnh đẹp về thành phố hiếu khách tới bạn bè và du khách quốc tế.

Cũng tại buổi gặp gỡ, thông qua Sở Du lịch, một hãng hàng không đã gửi tặng cặp vé khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản cho vị khách đáng kính, như một lời cảm ơn tình cảm mà cụ Oki đã dành cho Việt Nam.

Đáp lại, chị Lê Thục Anh (con dâu cụ Oki) tỏ ra bất ngờ khi sự việc được giải quyết nhanh chóng. Bởi theo chị Thục Anh, manh mối, thông tin về người đạp xích lô rất ít.

“Ông quá buồn nên mọi người bảo nhau không nói tới việc đó nữa vì người già nhạy cảm, họ sẽ tự trách mình sao lại chậm chạp để chuyện xảy ra như vậy. Thực sự, ông trách mình tới mức nguyên cả buổi sáng hôm đó cả nhà không nhắc tới chuyện buồn đó nữa” – chị Thục Anh nói và cho biết, dù vậy cụ Oki không thấy ác cảm với Việt Nam.

Cũng theo chị Thục Anh, cụ Oki không muốn bồi thường hay kiện người tài xế vì nhìn nhận đó là lỗi của mình (không trả giá trước). Cụ chỉ mong người tài xế nhìn nhận lại sự việc, suy nghĩ về hành động của mình.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Dũng - người đạp xích lô - đã viết thư tay xin lỗi cụ Oki. Trong bức thư ông Dũng thuật lại sự việc và thừa nhận hành vi như cụ Oki phản ánh với báo chí trước đó. “Tôi vô cùng hối hận. Tôi xin lỗi ông và gia đình, mong nhận được sự tha thứ từ ông” – ông Dũng viết.

Như Infonet đã thông tin, chiều 3/8, ông Oki Toshiyuki (83 tuổi, người Nhật Bản) đi dạo quanh khu vực trung tâm quận 1 (TP.HCM) thì có một người đạp xích lô đẩy xe theo mời đi.

Sau đó ông Oki Toshiyuki đồng ý thuê người đàn ông này chở về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside trên đường Tôn Đức Thắng.

Khi tới nơi, ông Oki Toshiyuki trả cho người đàn ông 500 ngàn đồng, tuy nhiên anh này tỏ ý đòi thêm. Trong khi ông Oki chưa kịp rút thêm tiền thì bị người đàn ông bất ngờ thò tay vào bóp, lấy thêm các tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Theo ghi chú trong cuốn sổ mang theo, ông Oki đã phải trả 2,9 triệu đồng cho chuyến xích lô dài khoảng 1km. Dù vậy, du khách lớn tuổi này vẫn cho rằng lỗi là của mình vì đã không hỏi giá trước khi lên xe.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều