Cụ ông 81 tuổi gây sốt vì sở hữu cơ bắp cuồn cuộn

Cụ ông 81 tuổi người Nhật Bản bỗng trở thành tâm điểm của cư dân mạng khi sở hữu thân hình hoàn hảo, cơ bắp cuồn cuộn, nhiều thanh niên không sánh bằng.

Ông Toshisuke Kanazawa, 81 tuổi ở Nhật Bản có cơ bắp cuồn cuộn

Theo tờ Oddicentral, ông Toshisuke Kanazawa ở Nhật Bản là bằng chứng sống cho thấy bạn chưa bao giờ quá già để tập thể dục và đạt được cơ thể bạn luôn mơ ước. 

Toshisuke Kanazawa từng là vận động viên nhiều lần đạt chức vô địch tại các cuộc thi thể hình hồi còn trẻ. Ông nghỉ hưu ở tuổi 34 và ông từng có quãng thời gian "buông thả" bản thân.

Ông ngừng tập luyện, bắt đầu uống rượu, hút thuốc và ăn bất cứ thứ gì mỗi khi muốn. Mãi đến khi sắp bước sang tuổi 50, ông mới trở lại tập luyện, cố gắng lấy lại cơ thể săn chắc từng có trong những năm tháng tuổi trẻ.

Khoảng 30 năm trước, vợ của Kanazawa bắt đầu bị bệnh thường xuyên, và trong khi suy nghĩ về cách giúp vợ cảm thấy khỏe hơn, cựu vận động viên thể hình nhớ lại rằng, không có gì khiến bà hạnh phúc hơn là khi ông giành chức vô địch quốc gia.

Vì vậy, để bà vui khỏe trở lại, ông quyết định chăm chỉ tập luyện, thay đổi chế độ ăn uống và lấy lại vóc dáng săn chắc.

Để có cơ hội trở thành "vận động viên thể hình có cơ thể đẹp nhất Nhật Bản", ông Kanazawa từ bỏ việc hút thuốc và thực hiện một chế độ ăn uống chỉ toàn gạo lứt, đậu nành lên men, súp miso với trứng và bổ sung protein, nhưng không có thịt hoặc cá vì khó tiêu.

Phác đồ tập luyện của ông cũng được điều chỉnh theo độ tuổi. Khi còn trẻ, mỗi ngày ông sẽ dành 6 giờ luyện tập và cơ thể ông sẽ hồi phục trong vòng hai ngày sau khi tập luyện đặc biệt, nhưng giờ cơ thể ông không còn phù hợp với chế độ luyện tập đó nữa.

Ông phải cắt giảm thời gian tập thể hình hàng ngày xuống còn 3 tiếng và cho cơ thể của mình một tuần để hồi phục sau khi tập với từng nhóm cơ bắp.

Năm 2016, ở tuổi 80, ông Toshisuke Kanazawa đứng thứ 6 thế giới trong một cuộc thi dành cho các vận động viên thể hình trên 65 tuổi. Ông cũng là vận động viên lớn tuổi nhất. 

Ông chia sẻ bản thân muốn tiếp tục tập thể hình cho đến khi ít nhất 85 tuổi và đối mặt với sự suy giảm thể chất.

Kanazawa chia sẻ ông không bị cảm lạnh từ khi bắt đầu tập thể hình lại ở tuổi 50. Ông cũng rất cẩn thận để không bị chấn thương và rất hiếm bị đau đầu gối hoặc đau khớp.

Ông Kanazawa nói: "Tôi muốn trở thành một người đàn ông siêu già trong cộng đồng tập thể hình trong khi đối mặt với sự suy giảm thể chất. Nếu tôi có mục tiêu, tôi sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. Tôi phải làm việc chăm chỉ hơn".

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều