“Cụ” sinh viên ngành Luật 85 tuổi: "Đi học để trẻ lại"

Đó là sinh viên Cao Nhật Linh (sinh năm 1934), năm thứ 2 Khoa Luật Kinh tế, trường ĐH Đông Đô. "Cụ" sinh viên Linh đã khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi nghị lực ham học tập và giỏi thơ ca của mình.

Cụ sinh viên Cao Nhật Linh trò chuyện cùng với các sinh viên đồng khóa trong lễ khai giảng
Học để thỏa mãn ước mơ

Cụ Cao Nhất Linh, quê ở Cổ Nhuế - Hà Nội (sinh ngày 10/6/1934) hiện nay đang học năm thứ 2 khoa Luật Kinh tế trường ĐH Đông Đô.

Năm 1956, cụ Linh đi làm công trường ở Sơn La, sau đó về quê làm thợ nề, thợ mộc để kiếm sống, không có điều kiện để học. Đến nay, khi con cháu đã trưởng thành, gia đình ổn định, cụ Linh quyết tâm thực hiện ước mơ đi học đại học của mình.

Chia sẻ với phóng viên, cụ Linh cho biết, học đại học là niềm mơ ước từ thời thanh niên của tôi. Ước mơ này, đau đáu theo đuổi tôi suốt nhiều năm qua. Bây giờ, đến hơn 80 tuổi tôi mới thực hiện được ước mơ đó.

Ước mơ đến trường, ước mơ học đại học, luôn khao khát, cháy bỏng trong tâm hồn người đàn ông lớn tuổi này. Năm 2014, cụ Linh đã đăng ký học lớp bồi dưỡng báo chí tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Năm 2015, cụ Linh đi thi vào hệ tại chức của trường ĐH Luật Hà Nội nhưng trượt vì thiếu 1 điểm (điểm là 12 nhưng cụ Linh được 11). Không nản, đến năm 2017, cụ Linh tiếp tục ôn thi và đăng ký thi vào trường ĐH Đông Đô hệ đại học chính quy khoa Luật Kinh tế, vừa điểm đỗ.

Cảm thấy mình trẻ lại

Chia sẻ của nhiều sinh viên trong lớp cho biết, cụ Cao Nhất Linh là một trong những sinh viên chăm chỉ nhất lớp, luôn đến đúng giờ và chăm chú nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ. Bài kiểm tra của cụ luôn đạt điểm tốt.

“Đi học, mỗi bài giảng của thầy cô, tôi thấy nhiều điều mới lạ, hiểu ra được nhiều vấn đề, nên tôi cố gắng không nghỉ buổi học nào” – Cụ Linh tâm sự.
Cụ Cao Nhật Linh - sinh viên năm thứ 2 khoa Luật Kinh tế - trường ĐH Đông Đô dự lễ Khai giảng của trường ngày 8/10“Mỗi ngày đến trường là một niềm vui” – đó là tâm trạng của cụ Linh, vì theo cụ, được trò chuyện với các thế hệ trẻ, các “bạn” sinh viên trong lớp, thấy mình như được trẻ lại. Các bạn trẻ ngày nay rất thông minh, nhanh nhẹn. Nhiều điều, tôi cần phải học hỏi ở các bạn ý” – cụ Linh cho hay.
Không chỉ ham học, cụ Linh còn giỏi thơ ca. Hiện nay, cụ Linh là Chủ tịch Chi hội Thơ đường Luật Việt Nam - Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Đồng thời, là người sáng tác âm nhạc và đã từng gửi tác phẩm dự thi sáng tác Quốc ca Việt Nam. Cụ đã sáng tác 35 tập thơ văn và âm nhạc với 3000 bài thơ.

Được biết, cụ Linh có 3 người con (2 trai và 1 gái); các con của cụ đều đã trưởng thành, gia đình ổn định, kinh tế khá giả.

Ông Cao Văn Du, cháu ruột Cụ Linh chia sẻ: “Cụ Linh đi học là điều đáng mừng, gia đình, con cháu luôn ủng hộ. Có như vậy, trí tuệ và sức khỏe của cụ không bị sa sút và vẫn rất minh mẫn. Hàng ngày, cụ vẫn đạp xe 3 cây số tới trường. Đây là tấm gương sáng cho dòng họ, con cháu chúng tôi học tập”.

Ngưỡng mộ nghị lực, ham học tập của cụ ông Cao Nhất Linh, Ban Giám Hiệu trường ĐH Đông Đô đã quyết định giảm 50% học phí cho cụ.

Theo Dân Trí

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều