Cử tri quận 2 "chen ngang" xin phát biểu về quy hoạch Thủ Thiêm vì sợ đợi sẽ… xỉu

Trong buổi tiếp xúc cử tri với sự có mặt của Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, người dân quận 2 lại căng bản đồ nói về quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chiều 20/6, tại buổi Tiếp xúc cử tri quận 2 sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2. Cũng như buổi tiếp xúc cử tri mới đây, vấn đề quy hoạch Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm đã “làm nóng” hội trường.

Theo đó, đã có hơn 140 ý kiến đăng ký phát biểu, đa số trong đó tập trung về các vấn đề như quy hoạch, giải toả - đền bù và tái định cư tại KĐTM Thủ Thiêm. Có cử tri đăng ký phát biểu sau nhưng vì lý do sức khoẻ yếu, sợ không chờ được đến lượt nên đã xin nói. Đó là trường hợp của ông Phạm Thế Vinh (70 tuổi, ngụ đường Trần Não, phường Bình Khánh, quận 2).

Bí Thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri quận 2. 

Ông Vinh đặt vấn đề về vai trò giám sát của Quốc hội, đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân Thành phố khi khiếu nại của người dân về quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm nhưng không được giải quyết rõ ràng.

Theo ông Vinh, pháp lý quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm là không rõ ràng, đồ án thì bị thất lạc, gây tranh cãi về ranh giới quy hoạch.

Nói về 13 tấm bản đồ cựu Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Viết Thanh lưu giữ và vừa cho Thành phố mượn, ông Vinh cho rằng đây chỉ là các bản dự thảo, không đủ cơ sở pháp lý để xác định ranh giới KĐTM Thủ Thiêm.

Ông Vinh xin chen ngang phát biểu vì sợ đợi đến lượt sẽ... xỉu. 

“Các bản đồ này không kèm theo bất cứ văn bản pháp luật nào của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, không được lưu trữ và quản lý tại các cơ quan nhà nước theo quy định”, ông Vinh nói.

Ông Vinh cho hay, trong việc thực hiện quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm có dấu hiệu cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Cử tri này kiến nghị đoàn đại biểu Quốc hội giám sát việc thi hành pháp luật, làm rõ tính pháp lý quy hoạch, đảm bảo quyền lợi của người dân.

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh - Nguyễn Cường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều