Cuba thông báo lịch tổ chức quốc tang cho Chủ tịch Fidel Castro

Theo báo Juventud Rebelde (Thanh niên Quật khởi), kênh thông tin chính thức của Đoàn thanh niên Cộng sản Cuba, Ban tổ chức của Ủy ban Trung ương Đảng, Nhà nước và Chính phủ Cuba vừa công bố kế hoạch tổ chức quốc tang cho cựu Chủ tịch Fidel Castro Ruz.

Cuba thông báo lịch tổ chức quốc tang cho Chủ tịch Fidel Castro - ảnh 1
Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro Ruz., nhà lãnh đạo cách mạng quật cường của nhân dân Cuba.

Theo đó, tại thủ đô Havana, trong khoảng thời gian từ 9h đến 22h ngày 28/11 (giờ địa phương), người dân có thể đến viếng cựu Chủ tịch Cuba tại Đài tưởng niệm José Martí. Trong ngày 29/11, thời gian dành cho người dân viếng sẽ là từ 9h đến 12h trưa.

Cũng trong hai ngày 28 và 29/11, trên khắp Cuba sẽ mở những điểm để tất cả người dân Cuba có thể đến viếng và tưởng niệm nhà lãnh tụ cách mạng Fidel Castro.

Khi tham gia lễ viếng, người dân còn có thể kí tên vào lời thề trang trọng về việc sẽ hoàn thành mục tiêu cách mạng mà ông Fidel đã kêu gọi vào tháng 5/2000. Đây là hành động nhằm thể hiện ý chí tiếp tục những lý tưởng của ông và chủ nghĩa xã hội.

Vào 19h tối ngày 29/11 sẽ diễn ra lễ diễu hành lớn ở quanh Đài tưởng niệm Jose Marti ở Havana

Ngày 30/11, tro cốt của ông Fidel Castro sẽ bắt đầu hành trình dọc theo tuyến đường kỷ niệm chiến thắng của ông vào năm 1959 tới tỉnh Santiago. 19h cùng ngày sẽ diễn ra một cuộc diễu hành tại Quảng trường Antonio Maceo.

Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 07h sáng giờ ngày 04/12 tại nghĩa trang Santa Ifigenia.

Các lễ diễu binh kỉ niệm 60 năm ngày Các Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba sẽ được chuyển sang ngày 2/1/2017.

Trước đó, theo thông tin chính thức từ Cuba, ông Fidel Castro đã qua đời tại Havana lúc 10h29 tối ngày 25/11 (giờ địa phương), hưởng thọ 90 tuổi.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều