Cục Hàng không lên tiếng vụ máy bay Vietjet gặp sự cố tại Buôn Ma Thuột

Sáng nay (30/11) Cục Hàng không Việt Nam xác nhận máy bay của Vietjet Air bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh khiến hành khách phải rời máy bay bằng cửa thoát hiểm.

Cửa thoát hiểm của chuyến bay VJ356 đã mở ra để hành khách rời máy bay.

Tối 29/11, một sự có nghiêm trọng nhất của ngành hàng không Việt Nam từ trước đến giờ đã xảy ra tại sân bay Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Chuyến bay VJ356 của Vietjet Air đã gặp sự cố khi hạ cánh, 4 cửa thoát hiểm đã phải bung ra để hành khách rời máy bay, có 6 người bị chấn thương.

Một hành khách trên chuyến bay cho biết, khi đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột có nghe một tiếng động lớn và phi hành đoàn yêu cầu hành khách thoát xuống ở bốn cửa thoát hiểm.

Sáng nay, 30/11, Cục Hàng không Việt Nam xác nhận sự cố trên.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ hàng không Miền Nam và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều