Cục thuế TP.HCM đã thu đủ tiền thuế của Uber

sau gần 1 năm hết khiếu nại đến Tổng cục Thuế rồi đến khởi kiện quyết định truy thu thuế của Cục thuế TP.HCM, Uber B.V đã chấp hành nộp tiền phạt và truy thu thuế

Ngày 10/9, đại diện Cục thuế TP.HCM cho biết, tính đến nay Uber B.V đã nộp đủ 66,68 tỷ đồng tiền thuế, cũng như tiền phạt và truy thu thuế mà doanh nghiệp này còn nợ đọng. Như vậy sau gần 1 năm hết khiếu nại đến Tổng cục Thuế rồi đến khởi kiện quyết định truy thu thuế của Cục thuế TP.HCM, Uber B.V đã chấp hành nộp tiền.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Thuế TP.HCM, tổng doanh thu năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của Uber B.V tại thị trường Việt Nam là 2.776 tỷ đồng. Tuy nhiên, số thuế Uber kê khai chỉ hơn 76,8 tỷ đồng. Qua thanh tra, cơ quan thuế TP.HCM yêu cầu Uber B.V nộp thêm 66,68 tỷ đồng.

Uber B.V đã nộp đủ số tiền nọ thuế cho Cục thuế TP.HCM. 

Vào tháng 9/2017, Cục thuế TP.HCM đã ra quyết định truy thu Uber B.V số tiền 66,68 tỷ đồng trong thời gian doanh nghiệp này hoạt động tại thị trường Việt Nam. Trong đó gồm 10,3 tỷ đồng tiền phạt về hành vi kê sai dẫn đến thiếu tiền thuế phải nộp và gần 51,48 tỷ đồng tiền truy thu thuế.

Theo Cục thuế TP.HCM, trong số tiền thuế truy thu Uber B.V có 14,6 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay; 10,5 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài và 26.3 tỷ đồng thuế VAT khấu trừ nộp thay. Bên cạnh đó, Uber B.V còn phải nộp 4,9 tỷ đồng tiền chậm nộp tính đến hết tháng 8/2017.

Mặc dù Bộ Tài chính đã có văn bản trả lời theo hướng bác khiếu nại của Uber B.V cũng như Cục thuế TP.HCM yêu cầu thực hiện nghĩa vụ thuế nhưng doanh nghiệp này sau đó chỉ nộp 13,3 tỷ đồng. Số tiền còn lại hơn 53 tỷ đồng, Uber B.V cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại, khởi kiện quyết định truy thu của Cục thuế Thành phố.

Sau quyết định cưỡng chế tài khoản Uber B.V tại 5 ngân hàng của Cục thuế TP.HCM, TAND TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo yêu cầu của nguyên đơn, tức Uber B.V. Đến nay, sau động thái chuyển nhượng toàn bộ hoạt động tại thị trường Việt Nam cho Grab Việt Nam, Uber B.V đã thanh toán đủ số tiền nợ thuế. 

TIN LIÊN QUAN

Phương Anh Linh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều