Cùng con trai nữ lao công bị xe tông tử vong viết tiếp ước mơ đến trường

Gần hai ngày qua vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội khiến nữ lao công Lê Thị Thu Hà (42 tuổi) bị xe ô tô điên tông tử vong khiến bao người không khỏi xót xa. Nhiều tổ chức, cá nhân đã cùng em viết tiếp ước mơ đến trường...

Tại hiện trường, chiếc xe chở rác bị cán nát vụn, đau buồn hơn đó là hình ảnh chị nằm đó. Nhiều đồng nghiệp gào khóc thảm thiết tại hiện trường. Ám ảnh nhất là hình ảnh con trai chị ngã khụy, gào khóc trước thi thể mẹ.

Hình ảnh Đức anh trước thi thể mẹ

Được biết, sau khi ly thân với chồng, chị Hà chăm sóc cho Đức Anh (15 tuổi và Đức Hiếu (13 tuổi). 3 mẹ con chị Hà sống trong ngôi nhà cấp 4 cũ nát cùng mẹ già và vợ chồng người em trai tại phố Xã Đàn.

Trần Đức Anh- con trai chị Hà hiện là học sinh lớp 9 trường THCS Khương Thượng. “Mẹ bảo em cố gắng học hành thi tốt, nếu đỗ vào trường cấp 3 mẹ sẽ mua cho em một chiếc xe để em thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Nhưng đêm đó mẹ đi mãi không về.

Hôm nào trước khi đi làm mẹ cũng dặn em phải học hành rồi đi ngủ sớm, xong việc mẹ về ngay nhưng giờ em biết tìm mẹ nơi nào….Mẹ lúc nào cũng tham việc, ban ngày đi chạy grab còn tối mẹ đi dọn vệ sinh chỉ để cho 2 anh em em được ăn học đàng hoàng…”, Đức Anh nức nở.

Ngôi nhà chị Hà và hai con trai (ảnh:ĐN)

Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Hà, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình vượt qua nỗi mất mát này. “Tôi có trao đổi với Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú. Nếu năm nay, Đức Anh đỗ vào trường công lập theo nguyện vọng thì con học. Trong trường hợp không đỗ vào lớp 10 trường THPT công lập theo nguyện vọng, Trường THPT Phan Huy Chú sẽ tiếp nhận cháu. Nhà trường sẽ miễn 100% chi phí học tập cho Đức Anh”.

Biết được câu chuyện đau buồn của gia đình chị Hà cũng như để giúp Đức Anh trên chặng đường học vấn sau khi mất mẹ, trường Lương Thế Vinh cũng mong muốn được hỗ trợ Đức Anh ôn luyện cho kì thi sắp tới.

Đó là nhà trường sẽ bố trí các thầy cô giáo giỏi nhất, những người có khả năng giúp em trong thời gian ngắn trước khi kì thi lớp 10 sắp tới. Ai ai cũng kỳ vọng Đức Anh sẽ luôn nhớ lời mẹ dặn phải học thật tốt. Đặc biệt, nếu đỗ vào Lương Thế Vinh, em sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đi lại và ăn uống trong 3 năm học ở trường.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều