Cùng gỡ rối chùm bóng bay, 4 người đàn ông bị bỏng nặng

Cùng gỡ rối một chùm bóng bay có bơm khí Hydro, 4 người đàn ông đã phải nhập viện do bỏng vùng mặt, cánh tay và bàn tay.

Một bệnh nhân bị bỏng bóng bay từng điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn - Ảnh minh họa

 

Vừa qua Khoa Cấp cứu Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiếp nhận 4 người đàn ông nhập viện vì bỏng khí hydro do nổ bóng bay.

Theo một trong bốn nạn nhân kể lại, trong lúc cùng nhau gỡ rối một chùm bóng bay do không tìm được kéo nên một người đã dùng bật lửa để cắt những sợi dây. Bóng buộc bằng dây dù nên bắt lửa nhanh, không may ngọn lửa lan nhanh lên quả bóng khiến những quả bóng bị nổ.

Hậu quả 4 người bị bỏng đã được đưa nhanh tới cấp cứu tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Theo Ths.Bs Phạm Minh Phương – Trưởng Khoa Ngoại thần kinh cho biết, rất may 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nhẹ, không nguy hiểm tính mạng. Bệnh nhân bị bỏng nhẹ vùng mặt, cánh tay và bàn tay. Người nặng nhất có diện tích 8%. 

Theo các bác sĩ, khí Hydro rất dễ cháy, chỉ cần tiếp xúc gần nguồn lửa như tàn thuốc lá, tro đốt vàng mã, nến đang cháy, khối hydro bị nén trong bóng bay sẽ phát nổ rất mạnh. Do khoảng cách cầm bóng rất gần vì vậy khi nổ sẽ rất nguy hiểm: gây cháy tóc, bỏng mặt, mù mắt, bỏng tay. 

Do vậy để đảm bảo an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh không cho trẻ chơi bóng bay bơm khí hydro với số lượng nhiều, đặc biệt là trong nhà, nơi dễ tiếp xúc với các nguồn lửa để tránh gây cháy nổ có thể nguy hiểm tới tính mạng của trẻ.

 

TIN LIÊN QUAN
Khánh Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều