Cuộc đổ bộ bất ngờ của Thu Minh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng

Sự xuất hiện của nhiều giọng ca được đông đảo công chúng mến mộ như Thu Minh, Lệ Quyên, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Đông Nhi... đã thổi thêm luồng gió mới cho liveshow Bài hát yêu thích tháng 3.

Cuộc đổ bộ bất ngờ của Thu Minh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng

Sự xuất hiện của nhiều giọng ca được đông đảo công chúng mến mộ như Thu Minh, Lệ Quyên, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Đông Nhi... đã thổi thêm luồng gió mới cho liveshow Bài hát yêu thích tháng 3.

Liveshow thứ 3 của BHYT sẽ diễn ra vào 21h Chủ nhật, ngày 4/3 tại thành phố Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam. Trong số 12 ca khúc biểu diễn, có 2 ca khúc được bảo lưu trong chương trình lần này là “Giấc mơ tôi” (Uyên Linh) và “Sẽ mãi yêu anh” (Ngọc Anh). Đây là hai ca khúc đã nhận được bình chọn rất tích cực từ cả lượt nghe và Hội đồng tuyển chọn.

Một điểm khá thú vị trong liveshow 3 là 7/10 bài hát đứng đầu về lượt nghe đã lọt vào liveshow trong khi lượt nghe chỉ chiếm 50% quyền quyết định bài hát nào sẽ trình diễn tại liveshow, cho thấy “điểm chạm” giữa công chúng nghe nhạc và các nhà chuyên môn.

Cuộc đổ bộ bất ngờ của Thu Minh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng

Điển hình như “Bay” của Thu Minh đứng đầu cả bảng kết quả bình chọn từ lượt nghe và bảng kết quả tổng hợp của lượt nghe và hội đồng tuyển chọn. Cùng với sức nóng từ đề cử giải Cống hiến cho ca sĩ của năm 2011 vừa dành cho Thu Minh, ưu thế tuyệt đối của cô trong bảng đề cử BHYT liveshow 3 hứa hẹn “Bay” sẽ làm nên chuyện ở Bảng xếp hạng tháng 3.

Bên cạnh đó, một số bài hát tuy không nhận được nhiều ưu ái từ lượt nghe nhưng vẫn sẽ xuất hiện tại liveshow lần này do sự bình chọn của các thành viên Hội đồng tuyển chọn là “Đường về xa xôi” và “Giấc mơ mùa thu”. Hội đồng tuyển chọn với con mắt của các nhà chuyên môn đã giúp 2 ca khúc này có cơ hội tiếp cận gần hơn với công chúng nghe nhạc qua chương trình. Điều này là yếu tố tích cực sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, để những ca khúc chất lượng và có quan điểm nghệ thuật tốt sẽ liên tục được có cơ hội xuất hiện và thu hút hơn sự chú ý của khán giả cũng như các nhà chuyên môn.

Một ca khúc đã từng xuất hiện trong Liveshow 2 là “Lá cờ” (Tạ Quang Thắng) cũng là trường hợp tương tự. Một ca khúc mang hơi hướng Country điển hình, trẻ trung, dễ nghe, nhưng không có được lượt nghe cao, đã nhờ vào sự quyết liệt của Hội đồng nghệ thuật để xuất hiện trong Liveshow BHYT tháng 2. Và ngay tại thời điểm này, “Lá cờ” đã tạo nên điều bất ngờ khi liên tục có mặt trong Top 5 Bảng xếp hạng BHYT tháng 2.

Cuộc đổ bộ bất ngờ của Thu Minh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng

Các ca sĩ ngôi sao và các bài hát theo hơi hướng giải trí, dễ nghe đã được đẩy mạnh hơn nữa từ đề cử của các nhạc sĩ, nhà báo trong nghề. Trong số tháng 3 này, là sự xuất hiện của những cái tên như ca sĩ Thu Minh, Tuấn Hưng, Phương Thanh, Lệ Quyên, Văn Mai Hương, Đông Nhi và các ca khúc “Đến bên mưa, Tìm lại bầu trời, Bay, Vì ta quá yêu”… Đây là 2 tiêu chí chính giúp cho BHYT không bị nhầm lẫn và có tiêu chí so sánh rõ ràng về chất lượng với các chương trình âm nhạc được truyền hình trực tiếp khác trên truyền hình.

Trong các ca khúc sẽ xuất hiện trong BHYT tháng 3, sự đa dạng về chất nhạc là yếu tố đầu tiên được đề cao, nhằm mục đích nhiều đối tượng khán giả có thể xem được chương trình cũng như sự thay đổi liên tục từ đầu đến cuối tránh sự nhàm chán. Những ca khúc thuộc khu vực giải trí, có số lượng nghe lớn sẽ có mặt trong BHYT tháng 3.

“Tìm lại bầu trời” là sáng tác của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt dành riêng cho ca sĩ Tuấn Hưng, trở thành ca khúc đứng số 1 trên nhiều bảng xếp hạng trực tuyến suốt thời gian dài qua. “Bay” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Thu Minh nằm trong dự án trở lại của ca sĩ Thu Minh trong năm 2011 và đạt ngay danh hiệu một trong những “ca khúc xuất hiện nhiều nhất trong các chương trình event”.

“Đến bên mưa” (Đông Nhi) cũng là ca khúc rất được yêu thích bởi lứa tuổi khán giả thiếu niên, nhạc sĩ Mr.Siro, tác giả của ca khúc “Em” gây xôn xao trên mạng một thời chính là một trong những nhạc sĩ Underground có số lượng fan lớn nhất.

Cuộc đổ bộ bất ngờ của Thu Minh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng

Phương Thanh là ca sĩ đã rất lâu rồi không xuất hiện trong các chương trình âm nhạc trực tiếp trên truyền hình, lần này, chị thể hiện “Quay về đây” của nhạc sĩ Nguyễn Dân, ca khúc có chất Rock quen thuộc của anh, cùng chất nhạc với những ca khúc đã được thể hiện rất thành công của nhóm MTV.

Lệ Quyên sẽ hát “Giấc mơ mùa thu” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh. Mới đây, sự trở lại của Lệ Quyên và làm mới mình bằng dòng nhạc xưa đã tạo nên thành công bất ngờ, “Giấc mơ mùa thu” là một bản Ballad buồn nằm trong album “Lệ Quyên Acoustic”.

2 ca khúc mang màu sắc khác trong BHYT tháng 3 là “Đường về xa xôi” (Thanh Bùi) và "Sài Gòn cafe sữa đá” (Hà Okio), đây đều là 2 ca sĩ có khả năng tự viết nhạc, sản xuất sản phẩm cho cá nhân. Nếu như “Đường về xa xôi” vẫn mang đậm dấu ấn của ekip Thanh Bùi – Dương Khắc Linh với Pop góc cạnh thì “Sài Gòn cafe sữa đá” rất dễ chịu với chất Blue,Chillout mà mọi lứa tuổi đều có thể cảm nhận được.

“Giấc mơ tôi” của Uyên Linh đã rất quen thuộc khi là ca khúc tham gia giải thưởng của MTV Việt Nam với một clip đồ hoạ rất ấn tượng. Đã từng là quán quân của Bảng xếp hạng tháng 1, khả năng Uyên Linh thực hiện được điều tương tự tại Liveshow 3 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, rất nhiều bất ngờ có thể xảy ra khi liveshow 3 được coi là cuộc đổ bộ của rất nhiều các nghệ sĩ hàng đầu như Thu Minh, Phương Thanh, Lệ Quyên, Tuấn Hưng… trong đó Thu Minh vừa có vinh dự lọt vào bảng đề cử Giải Cống hiến của Báo Thể Thao Văn Hóa với cú đúp: Album của năm dành cho Body Language và Ca sĩ của năm dành riêng cho cá nhân cô.

Thanh Huyền

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet