Cuộc đời 15 nhà khoa học nữ Việt Nam qua ảnh, món quà tri ân ngày 20/10

N. Huyền

Làn đầu tiên một triển lãm kể về cuộc đời lao động của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau đươc trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam từ ngày 16/10 - 16/11/2018.

Sáng 16/10, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, Hội nữ trí thức Việt Nam tổ chức triển lãm “Cháy mãi những đam mê” như một món quà tri ân các nhà khoa học nữ Việt Nam thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Triển lãm là món quà tri ân các nhà khoa học nữ Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Đây là một trong những sự kiện chào mừng 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Mạng lưới các nhà nữ khoa học và công nghệ khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Triển lãm kể về cuộc đời lao động khoa học của 15 nhà khoa học nữ Việt Nam ở các lĩnh vực khác nhau, nhưng có điểm chung là đã sống cùng đam mê, sự khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, mất mát... để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, tác động trực tiếp đến cuộc sống con người, làm xã hội tốt đẹp hơn.

Triển lãm gồm 3 nội dung: khởi nguồn đam mê; hành trình sáng tạo; cháy mãi ước mơ. Thông qua những chia sẻ, tâm sự, bức ảnh tư liệu, đoạn phim ... triển lãm mang tiếng nói của các nhân vật giúp công chúng hiểu hơn về cuộc sống của các nhà khoa học nữ. Đằng sau những vinh quang, thành công, họ còn là người phụ nữ, người vợ, người mẹ trong gia đình.

Triển lãm khai mạc và mở cửa đón khách từ ngày 16/10 - 16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau đó triển lãm sẽ được chuyển lên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet