Cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều khiến giá vàng tiếp tục giảm

Trong sáng nay, 27/4, khi cuộc gặp thượng đỉnh liên triều diễn ra, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục suy giảm.

Ngày 26/4, nhà phân tích Ji Ming, thuộc Shandong Gold Group, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới, khi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc diễn vào ngày 27/4. Đây là cuộc họp liên triều lần thứ 3. Sau cuộc họp này sẽ là cuộc họp với tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 5.

Và trong sáng nay, 27/4, khi cuộc gặp thượng đỉnh liên triều diễn ra, giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục suy giảm. Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý lúc 9h sáng nay giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, còn 36,610 triệu đồng/lượng; giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra, còn 36,700 triệu đồng.

Cùng thời gian trên, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC mua vào 36,570 triệu đồng, bán ra 36,770 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Doji mua vào 36,61 triệu đồng/lượng, bán ra 36,71 triệu đồng/lượng. Mức giá này giảm so với chốt phiên trước 90 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Cùng với nguyên nhân trực tiếp từ cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên, Nhà phân tích Ji Ming cho rằng hiện nguy cơ địa chính trị đã bớt căng thẳng. Tổng thống Mỹ, Donald Trump và Tổng thống Pháp Macron đã có buổi thảo luận tại Washington để xem liệu có nên tiếp tục thỏa thuận hạt nhân của Iran đạt được trong năm 2015 hay không, và rút lại lệnh trừng phạt nước này. Thỏa thuận này sẽ được gia hạn vào đầu tháng 5.

Trước đó, trong ngày 26/4, giá vàng châu Á dao động trong biên độ hẹp, đứng gần các mức thấp trong 5 tuần đạt trong phiên trước. Yếu tố chính tạo sức ép lên giá vàng phiên này là đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đứng ở mức 91,102 sau đà tăng lênmức 91,261 trong phiên trước, mức cao nhất kể từ phiên 12/1. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vượt 3% trong ngày 25/4. Đây được cho là hai yếu tố chính tạo sức ép lên giá vàng.

Tuy nhiên, bất ổn địa chính trị trên toàn cầu vẫn hỗ trợ cho vàng, vốn được coi là tài sản an toàn, nhất là khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/4 nói rằng cuộc khủng hoảng hạt nhân tại CHDCND Triều Tiên vẫn còn một “chặng đường dài” mới có thể giải quyết được.

Ngân Giang
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều