Cuộc hôn nhân "sóng gió" của vợ chồng ông chủ Cà phê Trung Nguyên

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971) vốn được biết đến là “linh hồn” của thương hiệu cà phê Trung Nguyên, người có công gây dựng nên đế chế Trung Nguyên từ khi còn là một anh sinh viên y khoa nghèo bỏ học.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1972) được cho là con nhà tiểu thư cành vàng lá ngọc, là con gái một đại gia buôn bán vàng ở phố núi Pleiku.

Đó là những gì truyền thông thêu dệt về vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên cho đến khi hai người đưa nhau ra tòa trong những ngày qua. Khi phiên tòa còn đang diễn ra, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một người tự xưng là hàng xóm lâu năm của gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ tại TP. Buôn Ma Thuột, và là người trực tiếp chứng kiến sự hình thành và phát triển của Trung Nguyên từ năm 1986 cho tới nay.

Theo người này, sự thật không hề có câu chuyện “cùng nhau khởi nghiệp trong gian khó” của Đặng Lê Nguyên Vũ Lê Hoàng Diệp Thảo.  Trung Nguyên được sáng lập bởi ông Đặng Mơ (cha ruột của Đặng Lê Nguyên Vũ) từ năm 1986.

Ông Vũ chỉ thực sự tiếp quản công ty từ ông Đặng Mơ vào năm 1996. Hai năm sau, năm 1998 chàng thanh niên 27 tuổi Đặng Lê Nguyên Vũ mới kết hôn với Lê Hoàng Diệp Thảo.  Khi đó, Vũ đã là một chàng công tử con nhà giàu có.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ và vợ Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước khi phiên tòa này xảy ra bà Thảo từng khẳng định mình là người có công lớn trong việc xây dựng nên tập đoàn Trung Nguyên ngày nay, do đó bà xứng đáng được hưởng 51% cổ phần tại Trung Nguyên, cộng với 20% cổ phần cho 4 người con chung mà bà đang nuôi dạy.

Tại phiên tòa, phía ông Vũ đã chứng minh Trung Nguyên được thành lập bởi ông Đặng Mơ từ năm 1986, đến tháng 4/2006, bà Thảo mới tham gia là cổ đông và năm 2008 mới bắt đầu tham gia quản lý công việc tại Tập đoàn. Kèm theo đó là

Ông Vũ gay gắt với bà Thảo tại tòa: “Cái gì không phải của mình thì đừng có đòi!”

Sau khi có những công bố này từ phía Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đã bất ngờ yêu cầu xin rút đơn ly hôn, nhưng vẫn giữ yêu cầu đòi phân chia cổ phần tại Trung Nguyên theo tỷ lệ 50-50.

Theo Điều 61 Luật Hôn nhân và gia đình , trong trường hợp vợ chồng sống chung với gia đình mà ly hôn, nếu tài sản của vợ chồng trong khối tài sản chung của gia đình không xác định được thì vợ hoặc chồng được chia một phần trong khối tài sản chung của gia đình căn cứ vào công sức đóng góp của vợ chồng vào việc tạo lập, duy trì, phát triển khối tài sản chung cũng như vào đời sống chung của gia đình. Việc chia một phần trong khối tài sản chung do vợ chồng thỏa thuận với gia đình; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Điều 64 của Luật này quy định: Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều