Cưỡng chế thuế đối với Uber trong tuần này

Trong số 66,68 tỷ đồng thuế truy thu thì Uber B.V mới chỉ nộp 13,3 tỷ đồng, đã quá thời hạn nộp nên Cục thuế TP.HCM đang tính phương án cưỡng chế doanh nghiệp này.

Ngày 27/12, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM cho biết, hiện cơ quan này mới chỉ thu được của Uber B.V 13,3 tỷ đồng trong tổng số 66,68 tỷ đồng tiền thuế truy thu mà doanh nghiệp này phải nộp.

Theo lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM, đây mới là một phần trong số nhiều khoản thuế Uber B.V phải nộp, gồm hơn 26,3 tỉ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay, 10,5 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài và gần 10,3 tỷ đồng tiền phạt về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. 

“Đối với khoản thuế Uber B.V chưa thanh toán, Cục Thuế Thành phố sẽ tính tiền chậm nộp theo quy định. Vì đã quá thời hạn nên dự kiến trong tuần này Cục Thuế Thành phố sẽ tiến hành thực hiện các biện pháp cưỡng chế Uber B.V”, lãnh đạo Cục Thuế TP.HCM nói.

Cục Thuế TP.HCM đang tiến hành các phương án cưỡng chế đối với Uber B.V vì doanh nghiệp này chây ỳ nộp thuế. 

Trước đó, ngày 20/12, Cục Thuế TP.HCM nhận được văn bản của Uber B.V, doanh nghiệp này khẳng định sẽ cân đối tài chính để nộp 66,68 tỷ đồng nhưng sau đó sẽ tiếp tục khiếu nại và khởi kiện ra toà nếu thấy cần thiết.

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.HCM, tổng doanh thu năm 2014, 2015, 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của Uber B.V tại thị trường Việt Nam là 2.776 tỷ đồng. Tuy nhiên, số thuế Uber kê khai chỉ hơn 76,8 tỷ đồng. Qua thanh tra, cơ quan thuế TP.HCM yêu cầu Uber nộp thêm 66,68 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều