Cường ‘đô la’ làm ăn ra sao sau 1 năm rời Quốc Cường Gia Lai: Nhiều bất ngờ

Chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường do ông Nguyễn Quốc Cường làm Tổng Giám đốc đã có được dự án đầu tay nằm ở vị trí đắc địa.

Vào tháng 11/2018, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) đã rời khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) sau 14 năm làm việc tại đây.

Trong một buổi livestream trên Facebook, ông chia sẻ bản thân ấp ủ nhiều ước mơ riêng sau khi rút khỏi Quốc Cường Gia Lai, trong đó có C.TAO và C-Concept -  Chuỗi nhà hàng ẩm thực Hong Kong. Đây là chuỗi nhà hàng mang hương vị châu Á, sử dụng nguyên liệu chế biến là thực phẩm hữu cơ, giảm dầu mỡ và gia vị phù hợp với khẩu vị của thực khách Sài thành.

Theo thông tin của nhadautu.vn, chuỗi nhà hàng này bắt đầu khai trương vào tháng 2/2018, nhưng đơn vị vận hành là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ The Only Way (tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Henry & William) được thành lập vào ngày 15/8/2016 với số vốn điều lệ là 10 tỷ đồng.

Trải qua gần 3 năm hoạt động, công ty đã tăng vốn gấp đôi lên 20 tỷ đồng. Người đại diện theo pháp luật là bà Đàm Thu Trang – vợ ông Quốc Cường. Ngoài ra, ông Cường và vợ cũng đang cùng góp vốn tại công ty với tỷ lệ lần lượt là 70% và 30%.

Dù rời khỏi QCG, nhưng “máu” bất động sản vẫn ngấm trong doanh nhân 8X. Ngoài chuỗi nhà hàng C.TAO nêu trên, ông cũng đang làm Tổng Giám đốc, chủ sở hữu/Người đại diện theo pháp luật tại CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường.

Được biết, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường thành lập vào ngày 25/9/2018 (2 tháng trước khi ông Cường nghỉ việc bên QCG).

Đến cuối tháng 1/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường có vốn điều lệ là 1.169 tỷ đồng, nhưng sau đó đã giảm xuống 428 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông thời điểm đó bao gồm: CTCP Quốc Cường Gia Lai (30,841%) ; 2 cổ đông còn lại là Vương Kim Soa (34,6%) và Lý Kim Hoa (34,6%).

Hiện tại, dữ liệu cho thấy QCG đã thoái hết vốn khỏi doanh nghiệp, bên chuyển nhượng không được công bố. Cùng với đó, đến tháng 4/2019, công ty đã tăng vốn điều lệ từ 428 tỷ đồng lên 708 tỷ đồng.

Với kinh nghiệm nhiều năm “trong nghề”, không khó để CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường của ông Cường có được dự án đầu tay chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động.

Cụ thể vào ngày 24/4/2019, doanh nghiệp đã được UBND TP. Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thông qua Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một (hay còn có tên gọi khác là dự án C-Sky View).

Đây là dự án xây dựng chung cư giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập trung bình, các công nhân và cán bộ nhân viên, chuyên gia làm việc trong nhà máy, xí nghiệp khu vực xung quanh,… nhưng vẫn đảm bảo tính chất một đô thị hiện đại.

Khu đất có tổng diện tích 8.596,4 m2, vị trí dự án khá “đắc địa”. Cụ thể: Phía Bắc, giáp đường N7 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư; phía Nam giáp đất dân; phía Đông giám đường Trần Phú và đất dân cư; phía Tây giáp đường D8 Khu dân cư Chánh Nghĩa và đất dân cư.

Không chỉ lấy được dự án với vị trí “đắc địa”, Chánh Nghĩa Quốc Cường dù ngày 20/7 mới mở bán chính thức, nhưng đã có đến 80% căn hộ tại dự án có người giữ chỗ.

Thành công “đầu tay” hẳn rất có ý nghĩa với CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường và đặc biệt với ông Cường “đô la”, bởi đây là dự án đầu tiên ông thực hiện sau khi rời công ty của mẹ - CTCP Quốc Cường Gia Lai.

Đặc biệt hơn, thành công này đến ngay trước thềm đám cưới (tổ chức ngày 28/7) của ông và “người đẹp” Đàm Thu Trang sau 2 năm hẹn hò.

Nguồn: nhadautu.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều