Cướp 2 điện thoại "cùi", “bồ trẻ” của nữ đại gia lĩnh 4 năm tù

Liên quan đến vụ án “Cướp tài sản” là hai chiếc điện thoại trị giá 410 ngàn đồng, ngày 10/8 TAND quận 2 đã tuyên phạt Phạm Châu Tony (27 tuổi, quê An Giang) 4 năm tù.

Cướp 2 điện thoại
Phạm Châu Tony.

Kết quả điều tra cho thấy năm 2007, bà Hà tuyển Tony làm quản lý tại cơ sở The Sallon ở TP. Vũng Tàu và sau đó giữa hai người nảy sinh tình cảm. Tới năm 2008 thì Tony nghỉ việc nhưng hai người vẫn giữ quan hệ .

Tuy vậy ngày 27/1/2009, Tony nhắn tin cho bà Hà để yêu cầu bà này chuyển cho mình 2 tỷ đồng và đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng nếu không được đáp ứng.

Nhận được tin nhắn này bà Hà làm đơn tố cáo hành vi của Tony nhưng sau đó đã rút lại nên cơ quan công an không khởi tố vụ án.

Thấy vậy, trưa ngày 8/7/2013, Tony đã nhắn tin hẹn bà Hà sang quận 2 để gặp mặt. Tại đây hai người tiếp tục nói về chuyện tiền bạc nhưng lại xảy ra bất đồng, dù vậy Tony vẫn ngồi trên xe ô tô của bà Hà để cùng về.

Tới 21h cùng ngày, khi cả hai đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng – đường dẫn vào khu dân cư Eden (phường Thảo Điền, quận 2) thì Tony bất ngờ làm cho xe dừng lại rồi chồm qua người bà Hà và bẻ hai tay bà này ra phía sau để tháo chiếc nhẫn có đính hạt kim cương nhưng không được.

Hai người còn giằng co nhau cho đến khi có bảo vệ của chung cư Eden phát hiện và báo công an. Lợi dụng lúc Tony chú ý tới bảo vệ, bà Hà đã mở cửa xe ô tô rồi thoát khỏi xe và chạy về phía tổ bảo vệ, trong khi Tony cầm hai chiếc điện thoại của bà Hà bị rơi dưới đất rồi bỏ đi.

Hai chiếc điện thoại này (một chiếc hiệu LG nắp trượt, một chiếc Sony Ericson màu vàng) sau đó được Hội đồng định giá cấp quận xác định giá trị lần lượt là 60 ngàn và 350 ngàn.

Trong phiên tranh luận vào ngày 6/8 vừa qua, Tony bác bỏ hoàn toàn cáo trạng và cho rằng mình chỉ lượm hai điện thoại của bà Hà rơi ngoài xe và bỏ đi chứ không thừa nhận “cướp” như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên tại phần tuyên án ngày 10/8 HĐXX cho rằng dù bị cáo không nhận tội nhưng thừa nhận đã đánh bà Hà để lấy điện thoại và như vậy hành vi cướp đã hoàn thành.

Trước đó, khi vụ án này được đưa ra xét xử vào đầu năm 2015 Tony đã bị “tố” có hành vi cướp chiếc nhẫn nói trên (trị giá 7 tỷ đồng - theo bà Hà). Tuy nhiên trong cáo trạng mới nhất VKS quận 2 cho rằng không có đủ cơ sở (vì cơ quan điều tra đã không thu giữ chiếc nhẫn này theo đúng thủ tục) nên không truy tố Tony về hành vi này.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều