Cướp 260 triệu của chủ tiệm vàng rồi rủ bạn gái đi chơi biển

Lợi dùng dao chọc tiết lợn dí vào cổ anh Quyết đe dọa còn Sơn mở cốp xe nạn nhân lấy đi số tiền khoảng 260 triệu đồng. Sau khi thực hiện trọt lọt vụ cướp tải sản, hai đối tượng đã bắt taxi rủ bạn gái của Lợi đi chơi tại biển Sầm Sơn.

Phòng CSHS – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai bắt khẩn cấp 2 đối tượng là Lê Văn Lợi (24 tuổi, ở thôn Đan Nhiễm, Thị trấn Văn Giang, Hưng Yên) từng có tiền sử sử dụng trái phép chất ma túy và Đỗ Văn Sơn (ở thôn Như Lân, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Cả hai đối tượng đều không có nghề nghiệp ổn định, mưu sinh bằng nghề tự do có liên quan đến vụ cướp tài sản của chủ tiệm vàng trên địa bàn.

Cướp 260 triệu của chủ tiệm vàng rồi rủ bạn gái đi chơi biển - ảnh 1
Đối tượng Lợi từng có tiền sử sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo khai nhận ban đầu, Lợi trước đây từng làm việc tại cửa hàng kinh doanh mua bán vàng bạc H.Q (trên phố Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Do biết cửa hàng có sơ hở trong giao dịch mua bán ngoại tệ bên ngoài nên Lợi rủ Sơn đi cướp tài sản. Sau khi thỏa thuận, Sơn đi mượn xe máy Dream của bạn rồi cả hai cùng thực hiện.

Đến khoảng 14h48’ ngày 8/7/2017, Lợi mua một sim số 01668018xxx lắp vào chiếc điện thoại Nokia 105 rồi cả hai cùng đi qua cửa hàng vàng bạc H.Q để thám thính tình hình.

Sau khi lấy được số điện thoại của cửa hàng trên, cả hai đi về phía khu đô thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai và gọi điện đến của hàng vàng bạc H.Q thì thì được một người phụ nữ tên H. (người quán lý cửa hàng, trú quận Hoàng Mai) nghe máy.

Lúc này, Lợi hỏi bán khoảng 10.200 Euro thì được chị H. đồng ý mua. Nhưng sau khi "giao dịch" Lợi yêu cầu cửa hàng cho người đem tiền đến địa điểm tại khu biệt thự 2, khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hà Nội.

Cướp 260 triệu của chủ tiệm vàng rồi rủ bạn gái đi chơi biển - ảnh 2
Đối tượng Sơn tại cơ quan công an.

Trong quá trình thương thảo, bên cửa hàng vàng bạc H.Q cho nhân viên là anh Nguyễn Văn Quyết mang số tiền khoảng 260 triệu đồng đến để thực hiện giao dịch. Đến khoảng 15h50’ cùng ngày, nhân viên Quyết đi đến điểm điểm hẹn trước tại khu đô thị Bắc Linh Đàm thì được hai đối tượng hướng dẫn lên dịch lên một chút để tiện bề giao dịch.

Tuy nhiên, khi anh Quyết đi đến trước cửa ngôi nhà của khu BT2, Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, Hà Nội thì hai đối tượng điều khiển xe máy Dream (đã che BKS) đi từ phía sau vượt lên áp sát xe anh Quyết. Lúc này, Lợi dùng dao chọc tiết lợn dí vào cổ anh Quyết đe dọa còn Sơn mở cốp xe nạn nhân lấy đi số tiền khoảng 260 triệu đồng.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội của mình, hai đối tượng đã tẩu tán tang vật là sim điện thoại và con dao, sau đó bỏ chạy về nhà nghỉ ở Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Sau khi thực hiện trọt lọt vụ cướp tải sản, hai đối tượng đã bắt taxi rủ bạn gái của Lợi là Tống Như Q. (20 tuổi, thường trú tại TP Phú Lý, Hà Nam) đi chơi tại biển Sầm Sơn.

Một ngày sau, các đối tượng tiếp tục thuê xe đi chơi tại Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh,. Đến ngày 10/6/2017, cả đối tượng bị cơ quan công an kiểm tra, đưa về trụ sở làm rõ vụ việc.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều