Cứu 3 cháu nhỏ đuối nước, người đàn ông bỏ xe ba gác trôi sông

Khi đang lái xe ba gác chở hàng ở cảng Lạch Bạng (Thanh Hóa) người đàn ông phát hiện nhóm cháu nhỏ đang chới với dưới nước nên bỏ lại xe trên bờ, chạy bộ cứu các cháu.

Anh Phan Văn Trọng người bỏ lại xe ba gác để cứu sống 3 cháu nhỏ đuối nước trên sông Bạng

Ngày 5/10, thông tin từ UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết: Địa phương vừa trao tặng giấy khen cho 3 cá nhân cứu nhóm học sinh đuối nước trên sông Bạng.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 3/10, khi anh Phan Văn Trọng đang lái xe 3 gác chở hàng thì phát hiện nhóm trẻ đang chới với dưới nước nên bỏ lại xe trên bờ chạy xuống cứu các cháu, đồng thời tri hô người dân tham gia ứng cứu.

“Khi đó, tôi lao xuống sông đưa được 2 cháu vào bờ rồi tiếp tục quay lại cứu các cháu còn lại đang chới với dưới nước. Lúc này, có thêm anh Anh và chị Huyền đang trèo thuyền cạnh đó lại ứng cứu và đưa được các cháu còn lại vào bờ an toàn” anh Trọng cho biết.

Sau khi cứu được các cháu vào bờ an toàn, người dân đã sơ cứu đưa các cháu đi trạm y tế xã và chuyển lên bệnh viện điều trị.

Khi đưa các nạn nhân vào bờ, khi quay lại thì chiếc xe ba gác của anh Trọng bị trôi xuống sông và được người dân trục vớt lên bờ ngay sau đó.

Ngay sáng 4/10 chính quyền địa phương đã tặng giấy khen kịp thời cho 3 cá nhân khi cứu sống các cháu nhỏ đuối nước

Ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết “Ngay sau khi xảy ra sự việc, trong sáng 4/10, địa phương đã tặng giấy khen cho 3 cá nhân đã cứu sống các cháu nhỏ là anh Phan Văn Trọng, anh Lê Văn Anh và chị Lê Thị Huyền. Đồng thời, chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên UBND huyện”.

Cũng theo vị lãnh đạo này, 3 cháu nhỏ được cứu sống đang điều trị tại bệnh viện, gồm: Trần Đỗ Mai Chi (SN 2009), Lê Thị Tuyết (SN 2009), và Nguyễn Lê Thụy Nhiên (SN 2009) đều đang học lớp 5 ở xã Hải Bình.

Được biết, trước khi xảy ra sự việc,các cháu rủ nhau về nhà bạn ở bến thuyền chơi không may xảy ra sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều