Cựu "công thần" Ukraine được miễn truy cứu trách nhiệm vụ Maidan

Ông Andriy Klyuyev, cựu tham mưu trưởng của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, đã được bãi miễn tội danh sát hại hàng loạt người biểu tình trong vụ bạo động tại Maidan năm ngoái.

“Hiện không có bằng chứng cho thấy Klyuyev có liên quan đến vụ thảm sát hàng loạt đối với người biểu tình ở trung tâm thủ đô Kiev vào tháng 1, tháng 2/2014”, Văn phòng Công tố trưởng Ukraine cho biết.

Cựu
Ông Andriy Klyuyev, cựu tham mưu trưởng của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

Trước đây, một cuộc điều tra đã được tiến hành về những cáo buộc cản trở các nhóm biểu tình diễn ra tại Quảng trường Độc lập ở Kiev, còn có tên gọi là Maidan, vào cuối tháng 11/2013 của ông Klyuyev. Cuộc điều tra này đã kết thúc khi ông Klyuyev bị liệt vào danh sách truy nã của Ukraine.

Vào tháng 2/2014, ông Klyuyev đã bị buộc tội gây ra hàng loạt vụ thảm sát được thực hiện bởi một nhóm người trong cuộc bạo động ở Kiev. Theo luật pháp Ukraine, nếu bị tuyên có tội, ông sẽ phải ngồi tù chung thân.

Ông Andrei Klyuyev, một thời là tham mưu trưởng của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, đã đệ đơn xin từ chức tới ông Yanukovych vào ngày 23/2/2014.

Bản thân cựu Tổng thống Yanukovych cùng một số quan chức khác cũng bị truy nã và khởi tố bởi Văn phòng Công tố trưởng Ukraine. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine, Arsen Avakov đã viết trên trang Facebook của mình rằng: “Một cuộc điều tra hình sự về sự việc hàng loạt người dân bị giết hại trong cuộc biểu tình. Yanukovych và một số quan chức có liên quan khác đã bị truy nã”.

Cũng theo ông Avakov, hiện vẫn chưa biết nơi ông Yanukovych đang ẩn náu ở đâu. Sau khi ông bị lật đổ, quốc hội Ukraine đã tước mọi quyền thực hiện nghĩa vụ Tổng thống của ông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều