Cựu Cục trưởng C50 bất ngờ rút đề nghị HĐXX thu thập chứng cứ quan trọng

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đánh bạc nghìn tỷ, sáng nay (17/11), bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ rút lại yêu cầu HĐXX thu thập hai tài liệu quan trọng. Đó là 2 văn bản liên quan đến ngành công an.
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (áo khoác xanh)

Mở đầu phiên xét xử, Chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương thông báo về việc bị cáo Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – C50) đề nghị HĐXX không thu thập 2 tài liệu mà trước đó luật sư của ông Hóa đã đề nghị HĐXX thu thập.

Được biết, đó là 2 văn bản liên quan đến ngành công an. Cựu Cục trưởng C50 từng có đơn gửi HĐXX đề nghị thu thập 2 văn bản này. Tuy nhiên, sáng nay, 17/11, Thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương bất ngờ thông báo bị cáo Nguyễn Thanh Hóa lại đề nghị không thu thập hai tài liệu quan trọng này.

Trước đó, luật sư của Nguyễn Thanh Hóa cho rằng 2 văn bản này cần được làm rõ, là chứng cứ quan trọng, căn cứ giảm án cho cựu Cục trưởng C50 nhưng lại không có trong hồ sơ vụ án. Sau đó, HĐXX đã ra quyết định yêu cầu cơ quan công an cung cấp.

"Tuy nhiên, hôm nay, tòa nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, đề nghị HĐXX không thu thập các tài liệu này nữa", Thẩm phán Nguyên Thị Thùy Hương nói.

Cũng trong sáng nay, HĐXX tiến hành xét hỏi đối với các bị cáo thuộc Công ty CNC liên quan đến việc kết nối với các cổng thanh toán trung gian. Để đảm bảo tính khách quan, HĐXX đã quyết định cách ly bị cáo Nguyễn Văn Dương (cựu Chủ tịch CNC) ra khỏi phòng xử.

Bị cáo Phạm Tuấn Anh, nhân viên Công ty CNC.

Các bị cáo khai được Nguyễn Văn Dương thông báo CNC là công ty nghiệp vụ của C50, hoạt động nhằm mục đích thu thập chứng cứ phòng chống tội phạm công nghệ cao. Do đó, các nhân viên dưới quyền tin tưởng và yên tâm làm việc.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều