Cựu đại sứ Mỹ tại Nga: Quan hệ Moscow – Washington vẫn đang rất “nguy hiểm”

Theo hãng tin Sputnik, cựu Đại sứ Mỹ tại Nga John Beyrle đã bày tỏ quan điểm của mình rằng Mỹ và Nga phải nỗ lực hơn nữa vào quá trình đối thoại song phương để cải thiện quan hệ hiện đang ở mức rất xấu hiện tại.

“Chúng ta phải đầu tư công sức hơn nữa vào công cuộc đối thoại với Nga bởi quan hệ Mỹ - Nga hiện tại đang rất nguy hiểm”, ông Beyrle cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn của báo giới cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó vào ngày 16/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp mặt chính thức đầu tiên tại thủ đô Helsinki (Phần Lan). Hai nguyên thủ đã thảo luận về các vấn đề chủ đạo giữa Mỹ và Nga cũng như tìm cách để cải thiện quan hệ song phương, và cả ông Putin và ông Trump nói rằng cuộc gặp mặt đã diễn ra rất tốt đẹp.

Ông Beyrle tin rằng cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là rào cản lớn giữa hai nước. “Việc ông Trump không có động thái nào để đối phó với vấn đề này khiến người ta nghi ngại về việc tiếp tục đầu tư công sức để phát triển mối quan hệ Nga – Mỹ”, ông Beyrle nói.

Trong cuộc họp báo sau cuộc gặp mặt, ông Trump nói rằng ông “không thấy có bất kỳ lý do nào” để Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016, trái ngược với tuyên bố mà các cơ quan tình báo và một số nghị sĩ Mỹ đưa ra.

Các quan chức Nga đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và đã nhấn mạnh rằng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh cho những cáo buộc này. Hơn nữa, các quan chức Nga nói rằng các cáo buộc này được đưa ra để đánh lạc hướng dư luận khỏi những hành vi gian lận bầu cử và tham nhũng thực sự, cũng như nhiều vấn đề khác.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều