Cựu GĐ IMF chi tiền để thoát án tấn công tình dục

Một thẩm phán New York cho hay, cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Dominique Strauss-Kahn, vừa đạt được một thỏa thuận với nữ hầu phòng cáo buộc ông này tội tấn công tình dục.
Cựu GĐ IMF chi tiền để thoát án tấn công tình dục - ảnh 1
Cựu giám đốc IMF Strauss-Kahn và nữ hầu phòng Diallo.

Thẩm phán Douglas McKeon của tòa án tối cao New York tuyên bố trong phiên tòa dân sự hôm qua, sau cuộc đàm phán kéo dài, 2 bên đã thống nhất và ký vào một thỏa thuận hòa giải. Theo BBC, thông tin chi tiết về bản thỏa thuận của người đàn ông 63 tuổi với “nạn nhân” Nafissatou Diallo sẽ được bảo mật và số tiền bồi thường cũng được giữ kín.

Ông Strauss-Kahn không tham dự phiên xét xử, nhưng cô Diallo thì có mặt. Sau khi đạt được thỏa thuận, cô Diallo có một tuyên bố ngắn gọn bên ngoài phòng xét xử: “Tôi cảm ơn mọi người khắp thế giới và trong tòa án. Chúa ban phước cho các bạn”. Luật sư của cô là Kenneth Thompson, thêm rằng thân chủ của ông đã sẵn sàng để bước tiếp.

Tháng 5 năm ngoái, Diallo (33 tuổi), một người nhập cư Guinea, buộc tội cựu giám đốc IMF tấn công tình dục cô ở khách sạn tại New York. Cựu giám đốc IMF bị bắt và buộc tội cố gắng hiếp dâm. Các công tố viên sau đó ngừng truy tố ông Kahn vì nghi ngờ tính chân thực lời khai của nữ hầu phòng. Tuy nhiên, Diallo vẫn tiếp tục tố cáo ông Kahn và theo đuổi một vụ kiện dân sự khác.

Ông Strauss-Kahn từng thừa nhận thực hiện hành vi không đứng đắn, nhưng khẳng định có sự đồng thuận giữa 2 người. Vụ việc trên đã hủy hoại sự nghiệp chính trị của ông Strauss-Kahn, không những khiến ông này mất chức giám đốc IMF mà còn bị loại khỏi cuộc đua trở thành ứng cử viên Tổng thống Pháp của đảng Xã hội.

Ngoài rắc rối liên quan đến nữ hầu phòng Diallo, chính khách người Pháp cũng bị một số phụ nữ khác tố cáo tội tấn công tình dục. Bên cạnh đó, ông Strauss-Kahn còn bị nghi dính líu đến một đường dây mại dâm trong vụ việc có tên gọi “Vụ Carlton”. Ngày 19/12 tới, ông sẽ biết liệu có bị điều tra thêm trong vụ bê bối sex này hay không.

Bình An

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet