Cựu lãnh đạo bị khởi tố, Cao su Đồng Nai huỷ đấu giá cổ phần HDBank

Trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai vừa bị khởi tố, công ty này lại bất ngờ thông báo huỷ bán đấu giá cổ phần tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Ngày 13/12, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cho hay, đơn vị này đã nhận được văn bản của Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai (Công ty Cao su Đồng Nai) về việc huỷ thủ tục đấu giá bán cổ phần tại HDBank đã đăng ký trước đó.

Ban tổ chức đấu giá Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa ra thông báo ngưng thực hiện thủ tục đấu giá chuyển nhượng cổ phần của HDBank do Công ty Cao su Đồng Nai nắm giữ vào lúc 9h sáng 28/12/2017.

Công ty Cao su Đồng Nai bất ngờ huỷ đấu giá cổ phần tại HDBank. 

Việc ngưng đấu giá này được thực hiện theo đề xuất của Công ty Cao su Đồng Nai và nhà đầu tư tham gia có thể đến các đại lý đấu giá để nhận lại tiền cọc.

Dù không đưa ra bất cứ lý do nào về quyết định ngưng đấu giá cổ phiếu của HDBank, tuy nhiên nếu bán với giá khởi điểm 24.000 đồng/CP thì Công ty Cao su Đồng Nai ước thu về 32,8 tỷ đồng. Điều này hoàn toàn có khả năng khi trên sàn OTC, cổ phiếu của HDBank liên tục tăng giá trong thời gian qua.

Quyết định bất ngờ ngưng bán đấu giá cổ phần của Công ty Cao su Đồng Nai diễn ra trong bối cảnh hai cựu lãnh đạo của doanh nghiệp này là ông Nguyễn Thành Châu, nguyên giám đốc và ông Nguyễn Văn Minh, nguyên kế toán trưởng vừa bị tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng các biện pháp ngăn chặn vào ngày 12/12.

Ông Châu và ông Minh được cho có liên quan đến vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy tại Tập đoàn Cao su Việt Nam và các đơn vị liên quan đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều