Cựu Ngoại trưởng John Kerry tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020?

Hôm 25/1, tờ Jerusalem Post đưa tin cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay ông đang “nghiêm túc cân nhắc tới việc tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020”.

Khi được hỏi về vấn đề tuổi tác đã cao, ông Kerry cho rằng ông không già hơn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là mấy. Do đó, không có vấn đề gì liên quan tới tuổi tác có thể cản trở ý định tranh cử Tổng thống năm 2020. 

Ông John Kerry gặp gỡ Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hồi năm 2016. 

Trong một cuộc gặp tại thủ đô London với ông Hussein Agha, một thân tín của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Kerry cho biết ông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời khỏi Nhà Trắng “chỉ trong một năm”.

Ông Kerry còn nói bóng gió với ông Agha rằng nhiều cơ quan tại Mỹ bao gồm lực lượng tình báo hiện “không hài lòng với năng lực và khả năng điều hành đất nước của ông Trump”.

Cũng theo Jerusalem Post, ông Kerry còn nhấn mạnh với ông Agha về việc truyền đạt lại với Tổng thống Abbas rằng cần “kiên định” và “không đáp ứng những yêu cầu của Tổng thống Trump” liên quan tới tiến trình đàm phán hòa bình. 

Theo đó, ông Kerry đã đề nghị giúp đỡ Palestine giành ưu thế trong tiến trình đàm phán với Israel và nhấn mạnh Tổng thống Abbas cần có riêng kế hoạch hòa bình.

“Có lẽ đây là lần đầu tiên người Palestine cần đề ra các nguyên tắc hòa bình và trình bày một kế hoạch mang tính tích cực”, ông Kerry nói.

Ông Kerry còn đề nghị Tổng thống Abbas không nên công kích Mỹ hay chính quyền của Tổng thống Trump mà chỉ tập trung tấn công cá nhân ông Trump, người được cho là chịu trách nhiệm trực tiếp và duy nhất liên quan tới tình hình căng thẳng giữa Israel và Palestine hiện nay. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều