Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), ông Kevin Mallory, 62 tuổi đã bị kết án 20 năm tù vì chuyển các tài liệu bí mật cho Trung Quốc.

Cựu nhân viên CIA lãnh 20 năm tù vì tội làm gián điệp cho Trung Quốc

Phán quyết được đưa ra tại Tòa án bang Virginia. Mallory bị buộc tội gián điệp cho Trung Quốc vào cuối tháng 6 năm 2017. Năm đó, ông đến thăm Trung Quốc hai lần. Theo tòa án, cựu nhân viên CIA này đã trao 3 tài liệu cho cơ quan đặc vụ của Trung Quốc, hai trong số đó là tài liệu bí mật, một trong số đó là “bí mật hàng đầu của CIA”.

Còn theo FBI (Cơ quan điều tra Liên bang Mỹ), số tài liệu Mallory đã chuyển cho phía Trung Quốc lên tới 8 tài liệu bí mật.

Cựu nhân viên CIA Jerry Chun Shing Lee

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 1/5 cho biết cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Jerry Chun Shing Lee đã thừa nhận âm mưu làm gián điệp cho Bắc Kinh, chuyển các bí mật phòng thủ và tình báo của Mỹ cho Trung Quốc.

Theo một tuyên bố của Bộ trên, ông Lee, 54 tuổi được hai quan chức tình báo Trung Quốc tiếp cận hồi năm 2010 và đề nghị trả 100.000 USD để ông cung cấp những thông tin mà ông có được khi còn là nhân viên tình báo CIA.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều