Cựu Phó Chủ tịch Ericsson Việt Nam quay lại làm Chủ tịch kinh doanh

Ngân Giang

Ericsson vừa bổ nhiệm ông Denis Brunetti giữ vị trí Chủ tịch phụ trách hoạt động kinh doanh của Ericsson tại các thị trường Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào. ​

Ông Denis Brunetti không còn xa lạ gì với giới công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Việt Nam khi từng là Phó Chủ tịch Ericsson phụ trách các thị trường Việt Nam, Campuchia và Lào giai đoạn 2008 - 2014.

Trong giai đoạn đảm nhận chức vụ phụ trách thị trường Việt Nam trước đây, ông Denis có vai trò lớn trong việc thiết lập và mở rộng mối quan hệ đối tác chiến lược dài hạn của Ericsson với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Tháng 3/2014, ông Denis được Chính phủ Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì những đóng góp cho sự phát triển của ngành ICT tại Việt Nam.    

Ông đã có 26 năm kinh nghiệm trong ngành ICT toàn cầu và từng nắm giữ nhiều vị trí quản lý quan trọng của Ericsson tại nhiều quốc gia, gồm Úc, Hồng Kông, Thụy Điển, Việt Nam và Sri Lanka. Trước khi được bổ nhiệm vị trí này, ông Denis là Giám đốc Quốc gia của Ericsson tại Sri Lanka và Maldives trong 3 năm.

Ông Denis Brunetti, Chủ tịch  phụ trách hoạt động kinh doanh của Ericsson tại các thị trường Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào.

 

Chia sẻ về trọng trách mới, ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson tại Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào cho biết: “Tôi tự hào được một lần nữa đảm nhận công việc liên quan đến thị trường Việt Nam, cũng như các thị trường Myanmar, Campuchia và Lào. Việt Nam hiện nay đang tràn đầy sức sống với động lực đến từ tinh thần khởi nghiệp trẻ và tư duy đổi mới. Tôi vô cùng vui mừng được chung tay góp sức cùng đội ngũ Ericsson và các khách hàng, đối tác trong nước của chúng tôi trên hành trình khám phá những cơ hội tăng trưởng kinh tế - xã hội bền vững và toàn diện, đón chào và nắm bắt cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được thúc đẩy bởi tiềm năng 5G, IoT và công nghệ điện toán đám mây”.

Ericsson là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các công nghệ và dịch vụ truyền thông, có trụ sở tại Stockholm, Thụy Điển. Doanh thu ròng năm 2016 của tập đoàn đạt 24,5 tỷ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet