Cựu Phó TGĐ OceanBank Trần Thanh Quang bị triệu tập đến phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm

Chiều 2/5, nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank Trần Thanh Quang đã có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Hà Văn Thắm theo lệnh triệu tập của Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.

Ông Trần Thanh Quang nguyên là Phó Tổng Giám đốc (TGĐ) Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) dưới thời cựu Chủ tịch Hà Văn Thắm, hiện ông Quang là Phó TGĐ FPT IS Bank (Khối Ngân hàng tài chính Tập đoàn FPT). Ông Quang được cho là có liên quan đến hành vi chi lãi ngoài vượt trần lãi suất của OceanBank, trái với quy định của Thông tư 02 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Được triệu tập tới tòa, ông Trần Thanh Quang tiếp tục phủ nhận lời khai của bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang (nguyên Giám đốc khối Khách hàng cá nhân) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba (nguyên Giám đốc khối Bán lẻ).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra tháng 9/2017, ông Quang cũng đã bị triệu tập đến tòa và phủ nhận những lời khai của hai cấp dưới do ông trực tiếp quản lý.

Ông Trần Thanh Quang tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại OceanBank.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc "các bị cáo làm việc theo sự chỉ đạo của ông mà bị đưa ra xét xử, ông có suy nghĩ gì", cựu Phó TGĐ OceanBank nói: “Chưa bao giờ tôi chỉ đạo, phân công các bị cáo làm việc. Tôi luôn mong muốn điều tốt nhất với các đồng nghiệp. Tôi suy nghĩ rằng nếu những đồng nghiệp mà biết những việc làm đó là vi phạm pháp luật thì không ai dám làm. Tôi rất đau lòng và chia sẻ với các đồng nghiệp, hành vi của các đồng nghiệp là hành vi ngoài ý chí, không tư lợi. Mong HĐXX xem xét tư cách của từng người. Mong các đồng nghiệp sớm quay lại với công việc”.

Thẩm phán Ngô Hồng Phúc - Chủ tọa phiên tòa cho biết sẽ làm rõ vai trò của ông Quang trong phần tranh tụng sau cùng, do vậy, Tòa yêu cầu ông Quang phải có mặt từ hôm nay (2/5) cho đến khi kết thúc phiên tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang cho biết với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng cá nhân, bị cáo không trực tiếp chi tiền chăm sóc khách hàng mà chỉ xác nhận thông tin khách hàng, xem khách hàng có tồn tại trên hệ thống hay không. Khi đó, Phó Tổng Giám đốc Trần Thanh Quang đã phân công công việc cụ thể nên bị cáo cũng không thể biết hết được những công việc liên quan tới chi chăm sóc khách hàng.

Ông Trần Thanh Quang làm việc tại OceanBank từ năm 2008 với vai trò là Giám đốc khối Bán lẻ. Sau đó, ông Quang trở thành Phó Tổng Giám đốc ngân hàng này, phụ trách 3 khối: Khách hàng cá nhân, Marketing và Công nghệ thông tin.

Tháng 7/2016, ông Quang nghỉ việc tại OceanBank và hiện đang làm Phó Tổng Giám đốc FPT IS Bank.

TIN LIÊN QUAN
PV
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều