Cựu Phó Tổng thống Biden tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ngày 25/4 chính thức tuyên bố trên Twitter về dự định tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hãng Ria Novosti đưa tin, ngày 25/4, cựu Phó Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ, ông Joe Biden, tuyên bố dự định sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Ông viết: “Hôm nay, tôi tuyên bố ứng cử vào vị trí Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020".

Ông Biden nói: "Chúng ta đang trong cuộc chiến giữ hồn cốt cho đất nước. Nếu chúng ta cho Donald Trump 8 năm ở Nhà Trắng, ông ấy sẽ thay đổi căn bản và vĩnh viễn đặc tính của quốc gia này. Chúng ta là ai. Tôi không thể đứng ngoài lề và xem điều đó xảy ra",

Ông Biden, 76 tuổi, là Phó Tổng thống Mỹ từ năm 2009 đến năm 2017 dưới thời của cựu Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông là thượng nghị sĩ đại diện bang Delaware từ năm 1973 đến năm 2009. Ông từng tranh cử tổng thống vào năm 1999 và năm 2008, nhưng đều nhanh chóng rút khỏi cuộc đua.

Ông Biden được coi là một trong số ứng viên sáng giá nhất trong số 20 ứng viên đảng Dân chủ khác chạy đua để có cơ hội cạnh tranh vị trí ông chủ Nhà Trắng với Tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Các đồng minh của Tổng thống Trump từng cảnh báo ông Biden có thể là mối đe dọa lớn nhất đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống. Ông rất được lòng các các cử tri là tầng lớp lao động da trắng ở Trung, Tây, khu vực đã giúp ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều