Cựu quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ bắn trọng thương nhà ngoại giao Belarus rồi tự sát

Tờ Sozcu đưa tin, một nhà ngoại giao Belarus đã bị bắn trọng thương nghiêm trọng trong một cuộc tấn công vũ trang ở Ankara.

Nhà ngoại giao Belarus bị bắn trọng thương tại Thổ Nhĩ Kỳ, hung thủ tự sát (Ảnh minh họa)

Theo thông tin của tờ Sozcu, nhà ngoại giao Belarus đã bị tấn công bởi người hàng xóm của ông ta - một quân nhân đã nghỉ hưu, sau đó ông này đã tự sát. Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân của vụ tấn công là do cãi cọ trong cuộc sống.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Belarus ngày 24/7 cho biết nhà ngoại giao Alexander Poganshev, làm việc tại đại sứ quán nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ, đã bị một đối tượng bắn trọng thương. Vụ việc xảy ra tại quận Çankaya ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có cơ quan đại diện ngoại giao của nhiều nước.

Nhà ngoại giao này đã bị bắn hai phát đạn và được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Belarus, Anatoly Glaz xác nhận với Ria Novosti rằng một công dân Thổ Nhĩ Kỳ có trạng thái “thần kinh không ổn định” đã tấn công nhà ngoại giao Belarus. Đối tượng tấn công được cho là người địa phương, một quân nhân đã xuất ngũ. Đối tượng này đã tự sát ngay sau đó. Hiện chưa rõ động cơ gây án.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nhà ngoại giao này đã được phẫu thuật và tình trạng sức khỏe đã được cải thiện. Sau vụ tấn công, ngoại trưởng hai nước đã tiến hành điện đàm.

Cuối năm 2016, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bị bắn tử thương khi đang phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật về nước Nga tại thủ đô Ankara. Thủ phạm là một cựu nhân viên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều