Cứu sống bà cụ ngã trên đường ray, 2 nữ nhân viên gác tàu được tặng bằng khen

Trước hành động quên mình để cứu bà cụ ngã trên đường ray khi tàu đang chạy tới, hành động của 2 nữ nhân viên gác chắn đã nhận được thư khen của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và bằng khen của Ban ATGT tỉnh Đồng Nai.

Hai nữ nhân viên gác chắn cứu sống bà cụ. Ảnh: Báo Đồng Nai

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia được biết vào ngày 12/02/2019 tại vị trí gác chắn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai, hai nhân viên gác chắn Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh (đều là nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn) đã có hành động dũng cảm cứu một cụ già thoát khỏi tai nạn giao thông, khi người này đã cố tình vượt gác chắn để băng qua đường ray khi đoàn tàu chuẩn bị đi qua.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai nhân viên gác chắn đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này Ủy Ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc. 

Trước đó, ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cũng đã có thư khen 2 nữ nhân viên trên. Trong thư ông Vũ Anh Minh chia sẻ, ngành Đường sắt đang trong chiến dịch cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Với số lượng hành khách tăng đột biến, số lượng tàu chạy tăng gấp 2, gấp 3 ngày thường và đặc thù chạy tàu xuyên suốt thì những ngày qua, cán bộ, công nhân viên, lao động ngành Đường sắt ở tất cả các vị trí công tác đều phải làm việc với cường độ và tinh thần trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn hành khách, an toàn chạy tàu.

"Tôi vô cùng xúc động khi nhận được tin, sáng nay, hai nhân viên gác chắn của chúng ta là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (Nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm cứu một cụ bà cố tình băng qua Đường sắt trước khi đoàn tàu lao tới" - ông Minh chia sẻ.

Ông Minh cũng cho biết thêm, khi trực tiếp xem những hình ảnh được camera ghi lại đã có cảm giác xen lẫn nỗi xúc động nghẹn ngào là sự khâm phục và niềm tự hào. Hành động dũng cảm, đầy tình người của các hai nhân viên gác chắn đã khiến mọi người cảm nhận về sự vô thường trong cuộc đời này.

Cũng trong ngày hôm qua (12/2), Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã có bằng khen tặng chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh về việc có hành động dũng cảm cứu người tại đường ngang có gác Km1698+993 tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM.

 

 


TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều