Cứu sống kịp thời một quân nhân bị đột quỵ tại nhà giàn DK1

Ngày 24/8, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 đã chúc mừng quân nhân Nguyễn Văn Mẫn bình phục và xuất viện. Đây là chiến sĩ bị đột quỵ tại nhà giàn DK1 gần 2 tháng trước.
BS Thủy kiểm tra lại vận động bàn tay của quân nhân Mẫn

Trước đó, chiều 2/7, Trung úy Nguyễn Văn Mẫn (31 tuổi) đang công tác tại nhà giàn DK1 đột ngột đau đầu chóng mặt, có dấu hiệu lơ mơ và mệt, sau đó rối loạn nhận thức, liệt nửa người. Nhận được tin báo, ngay trong chiều 3/7, trực thăng đã cất cánh cùng với tổ cấp cứu thuộc Bệnh viện quân y 175 ra nhà dàn DK1 để đưa quân nhân Mẫn về đất liền.

Đúng 19h ngày 3/7, tổ cấp cứu hàng không đáp xuống Tân Sơn Nhất, xe cấp cứu Bệnh viện Quân y 175 đón sẵn đã đưa bệnh nhân về bệnh viện.

TS.BS Bạch Thanh Thủy, Chủ nhiệm khoa Thần kinh Bệnh viện Quân y 175 cho biết, quân nhân Mẫn nhập viện trong tình trạng hôn mê, không nhận biết được xung quanh. Bệnh viện tiến hành chẩn đoán cấp cứu ngay trong đêm, chụp CT, cộng hưởng từ để xác định tổn thương.

Kết quả chụp chiếu cho thấy bệnh nhân bị hẹp nặng động mạch não giữa bên phải gây ra liệt nửa người bên trái, rối loạn ý thức. Vì là nhồi máu não diện rộng nên bệnh nhân có biến chứng là xuất huyết trong ổ nhồi máu khiến diễn tiến của bệnh nặng hơn, tiên lượng lúc đó rất dè dặt.

Bệnh nhân được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu và khoa Thần kinh với các loại thuốc bảo vệ não, rối loạn điện giải, thuốc chống đông máu… kết hợp các biện pháp hỗ trợ như châm cứu, vật lý trị liệu. Sau hơn 1 tháng tích cực điều trị, hiện nay quân nhân Mẫn đã đi lại gần như bình thường, chỉ có bàn tay trái còn yếu, cầm nắm khó, sau một thời gian nữa sẽ hồi phục tốt hơn.

BS Thủy cho biết, Trung úy Mẫn sẽ về bệnh xá đơn vị tại Bà Rịa Vũng Tàu, tiếp tục điều trị theo phác đồ của Bệnh viện 175, chủ yếu là vật lý trị liệu và phục hồi chức năng kèm theo các thuốc chống tái phát

TIN LIÊN QUAN

An Nhiên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều